Học thạc sĩ quản trị kinh doanh cần lưu ý điều gì?

0
90

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh được nhiều người lựa chọn bởi những giá trị thiết thực mà nó mang lại cho người học. Bởi vậy, lựa chọn một khóa học chất lượng là điều kiện cần thiết để phát huy những giá trị đó.

Vậy bạn cần lưu ý những gì khi tham gia khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh – chắp cánh nhà quản lý tương lai

Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay MBA (Master of Business Administration) là một chương trình đào tạo sau đại học phổ biến hiện nay tại các trường đại học trên toàn quốc. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mang đến cho người học kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh kinh doanh tại các tổ chức, các doanh nghiệp. Đó là các kiến thức về quản trị, các kỹ năng trong lập kế hoạch kinh doanh, hoạch định, tổ chức và lãnh đạo. Tham gia các khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh được xem như nền tảng vững chắc để người học tự tin đảm nhận những vị trí quản lý hoặc ấp ủ những dự định kinh doanh riêng trong tương lai.

hoc-mba-tot
MBA là mục tiêu theo đuổi của nhiều người trẻ

Mặt khác, khi kinh tế tăng trưởng mạnh, môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp với những biến đổi khôn lường thì mỗi nhà quản lý phải luôn cập nhật kiến thức kinh doanh mới, nâng cao khả năng tư duy, nhìn nhận, xử lý và giải quyết các vấn đề phát sinh trong doạt động kinh doanh. Bởi vậy, học MBA là điều cần thiết hiện nay nếu muốn trở thành những nhà quản trị tài giỏi.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh cần lưu ý những gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là một chương trình hay, mang lại nhiều lợi ích cho người học. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải lưu ý về thời điểm học, về địa điểm học và tính chất của khóa học đó.

Nên học MBA thời điểm nào là hợp lý nhất?

Không ít người học băn khoăn rằng nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) thời điểm bào là phù hợp nhất. Học ngay sau khi tốt nghiệp hay đi làm một thời gian rồi mới học MBA? Mỗi thời điểm học đều có những ưu điểm riêng. Học ngay sau tốt nghiệp đại học giúp bạn có thời gian thoải mái, dễ dàng hòa nhập với bậc học cao hơn vì đã quen với sách vở, với thi cửu và làm tiểu luận. Trong khi đó, học sau khi đã có kinh nghiệm đi làm lại mang đến cho bạn khả năng linh hội và ứng dụng kiến thức vào thực tế tốt hơn.

học thạc sĩ quản trị kinh doanh
Những lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh thu hút nhiều người đang đi làm

Mặc dù vậy, kinh nghiệm thực tế cho thấy học thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh sau khi đi làm 2-3 năm, khi đã có những thành tựu nhất định trong công tác quản lý, dù là ở mức độ nhỏ, thì hiệu quả và lợi ích mà khóa học mang lại cao hơn rất nhiều. Lý do là bởi, chương trình MBA thường có sự song hành giữa lý thuyết và thực hành nên khi đã có kinh nghiệm làm việc thì học MBA chắc chắn sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Học MBA cần phải thực tế

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh bạn cần lưu ý đến thiết kế và nội dung chương trình học. Nếu định hướng mục tiêu theo hướng nghiên cứu thì những khóa học MBA mang màu sắc hàn lâm, học thuật là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Trong khi đó, những ai mong muốn phát triển sự nghiệp trong hoạt động kinh doanh thực tế thì một khóa học theo định hướng thực hành, ứng dụng là điều phù hợp hơn cả.

Lựa chọn một trường chất lượng và phù hợp để theo học

Lựa chọn đơn vị đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) là một lưu ý quan trọng khi bạn mong muốn tham gia chương trình học này. Phương pháp đào tạo, chất lượng khóa học, đội ngũ giảng viên là tiêu chí hàng đầu để bạn chọn trường phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân.

hoc thac si quan tri kinh doanh
Một lớp học thạc sĩ MBA dho người đi làm tại trường Đại học Công nghệ Đông Á

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Hà Nội, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn chất lượng theo cả hai định hướng nghiên cứu hay thực hành. Những đại học công lập giàu truyền thống như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương hay Đại học Thương mại là địa chỉ thích hợp cho những ai theo đuổi mục tiêu nghiên cứu. Ở chiều hướng ngược lại, mong muốn học MBA có tính ứng dụng thực hành cao thì Đại học FPT, Đại học Công nghệ Đông Á là những trường tư hàng đầu tại Hà Nội bạn nên theo học.

Trên đây là một vài lưu ý mà chúng tôi cho rằng là cần thiết khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Hi vọng rằng, bạn đã có những thông tin tham khảo hữu ích trước khi lựa chọn một khóa học MBA phù hợp cho bản thân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here