MBA là gì? Những ai nên học MBA?

0
89

MBA là một “tấm áo” đẹp, hấp dẫn và sang trọng mà mỗi nhà quản lý tương lai đều mong muốn sở hữu nó. Vậy MBA là gì? Những ai nên học MBA?

MBA là gì?

MBA (viết tắt của Master of Business Administration – thạc sĩ quản trị kinh doanh) là chương trình cao học có nguồn gốc từ Mỹ và rất phổ biến trên toàn cầu hiện nay. Chương trình MBA thường kéo dài từ 1-2 năm, điều kiện học MBA bắt buộc là người học phải tốt nghiệp đại học, một số khác yêu cầu 02 năm kinh nghiệm trước khi tham gia vào khóa học.

mba là gì
Thạc sĩ MBA là gì? Vì sao nhiều người trẻ theo đuổi bằng MBA?

Học MBA cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng quan trọng để phục vụ tốt hoạt động quản lý kinh doanh trong tổ chúc, doanh nghiệp. Các chương trình MBA thường đưa vào nhiều bài giảng tình huống case study thực tế giúp học viên nâng cao khả năng thực hành và ứng dụng thực tế. Vậy lợi ích của MBA là gì?

Học MBA và những lợi thế không thể bỏ qua

Đầu tiên, có thể khẳng định rằng MBA là con đường giúp bạn nâng cao vốn hiểu biết, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Học vấn cao hơn, mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn là quan niệm thường thấy trong xã hội. Nếu tấm bằng cử nhân đại học là đủ để bạn tìm kiếm được một công việc tốt thì MBA sẽ là nền tảng để bạn tiếp tục phát triển công việc đó lên một tầm cao mới. Nói cách khác, học MBA giúp bạn thăng tiến sự nghiệp dễ dàng hơn.

mba la gi
Học MBA hướng đến mục tiêu trở thành lãnh đạo doanh nghiệp

Thực tế cho thấy, bằng MBA luôn được đánh giá cao trong giới kinh doanh, nó được xem như giấy thông hành của những doanh nhân thành đạt. Tất nhiên, không phải có MBA là sẽ thành đạt ngay bởi điều này phụ thuộc vào cả năng lực và kinh nghiệm của bạn. Nhưng rõ ràng, MBA là một công cụ đắc lực để bạn có được thành công đó.

Bài viết tham khảo: Học phí khóa học MBA là bao nhiêu?

Những ai nên học bằng MBA?

Hiểu được MBA là gì chắc hẳn cũng đã giúp bạn có sự hình dung nhất định về những người nên tham gia khóa học này. Điều kiện học MBA tại Việt Nam là bạn phải tốt nghiệp đại học, nhưng như thế là chưa đủ để phát huy hết giá trị mà MBA mang lại. Xác định theo đuổi chương trình MBA để hướng đến một sự nghiệp tươi sáng bạn phải có tham vọng thăng tiến trở thành những nhà quản lý cao cấp, có khát khao làm giàu chính đáng. Ngược lại, nếu bạn là một người “an phận thủ thường”, mong muốn sự ổn định thì MBA không phải lựa chọn phù hợp với bạn.

Xu hướng học MBA ngày càng gia tăng ở cả sinh viên mới tốt nghiệp đại học và những người trẻ đang đi làm. Nhưng có lẽ, học MBA sẽ phù hợp nhất với những người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc, những người mới bắt đầu một công việc quản lý từ cấp độ nhỏ. Khi đó MBA sẽ thực sự hữu ích với họ.

chuong trinh hoc mba
MBA thực sự hữu ích với những người đã có kinh nghiệm đi làm

Giờ thì bạn đã hiểu MBA là gì và ai phù hợp để học MBA rồi phải không? Quyết định học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA là sự đầu tư vững chắc cho những nhà quản lý, những doanh nhân khi bước chân vào thế giới kinh doanh sôi động nhưng vô cùng phức tạp và khôn lường hiện nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here