5 cách học online hiệu quả không phải ai cũng biết

0
981

Việc học online ngày càng trở nên phổ biến và trở thành phương pháp học được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học online hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách học online hiệu quả.

5 cách học online hiệu quả không phải ai cũng biết
5 cách học online hiệu quả không phải ai cũng biết

#1: Tinh thần tự giác và quyết tâm cao

Học trực tuyến là một con dao hai lưỡi. Một mặt bạn sẽ được tự do, không có thầy cô giám sát nhắc nhở, không quá đè nặng lên việc điểm số. Nhưng mặt khác, nếu bạn không tự giác, lười biếng thì chắc chắn kết quả sẽ không đạt tốt.

Hãy đặt cho mình những khung giờ nhất định sẽ phải học online. Và “ép” bản thân vào khuôn khổ mỗi ngày. Như vậy, bạn sẽ có thói quen tốt hơn khi học online.

Tinh thần tự giác và quyết tâm cao
Tinh thần tự giác và quyết tâm cao

#2: Luôn chuẩn bị bài trước khi học

Cũng như học trực tiếp, việc học online cũng cần chuẩn bị tài liệu trước khi bắt đầu học. Hãy cố gắng tìm kiếm những kiến thức, thông tin liên quan đến chủ đề học hôm đó để khi bắt đầu học sẽ hiểu bài nhanh hơn.

#3: Lập kế hoạch mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Ví dụ, nếu bạn định học tiếng Anh, phải biết chắc rằng mình học với mục đích gì, sau chừng ấy thời gian vốn từ vựng, khả năng nghe nói được cải thiện như thế nào…Có mục tiêu, động lực học và tính kiên trì của bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Tránh học theo phong trào (do được giảm giá, khuyến mãi, nghe bạn bè rủ đi học…) và tâm lý học cho vui, học thử…Bạn sẽ tham gia với một tâm lý quá thoải mái, không áp lực…Từ đó bỏ cuộc là điều không thể tránh khỏi.

#4: Phản hồi khi không hiểu

Cũng giống như học truyền thống, bạn nên mạnh dạn hỏi thầy cô, giản viên khi không hiểu bài. Các trang học trực tuyến luôn có người theo sát bạn, bạn có thể liên lạc với họ qua email hoặc gọi điện trực tiếp. Một số ít khóa học có tư vấn viên thì bạn nên chủ động liên lạc (riêng những ai đang học Hành trình Delta Trực tuyến thì nhớ kỹ điều này nhé). Nếu e ngại, email sẽ là phương tiện hiệu quả giúp bạn kết nối với tư vấn viên của mình.

Vừa học vừa hành
Vừa học vừa hành

#5: Vừa học vừa hành

Rốt cuộc, học cũng để áp dụng vào cuộc sống, thực tiễn. Mục đích học bao giờ cũng hướng đến điều này. Áp dụng bài học vào thực tế sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Ngoài ra, bạn có thể trao đổi với bạn bè hoặc phổ biến kiến thức học được cho người thân, bạn bè. Như vậy bạn sẽ nhớ lâu và hiểu rõ bài hơn.

Trên đây là 5 cách học online hiệu quả nhất mà bạn không thể bỏ qua. Hi vọng bạn sẽ có chương trình học chất lượng, đảm bảo nhất.

>>> Khoá học CFO online hữu ích cho người làm kinh tế