6 lời khuyên hữu ích dành cho những bạn đang có dự định du học thạc sĩ

0
792

Gần đây, việc tham gia khóa đào tạo du học thạc sĩ đang nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt và nài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những lời khuyên vô cùng hữu ích, trở thành hành trang giúp bạn thuận lợi hơn trong thời gian du học.

Bạn cần biết mình đang muốn gì?

Hiện nay, có nhiều xu hướng cho rằng việc du học nước ngoài sẽ giúp bạn được mở mang kiến thức sâu rộng hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho tương lai sau này. Tuy nhiên, bên cạnh đó không ít bạn tới thời điểm hiện tại không hề hiểu rõ ngành nghề mình đang theo và có dự định xin học, hoặc không có kế hoạch rõ rang cho tương lai sau khi kết thúc khóa học. Thực tế cho thấy rằng, việc muốn đi du học mà không có một định hướng nào cho tương lai thực sự là vấn đề đáng quan ngại.

6 lời khuyên hữu ích dành cho những bạn đang có dự định du học thạc sĩ

6 lời khuyên hữu ích dành cho những bạn đang có dự định du học thạc sĩ

Chính vì vậy, trước khi đăng kí theo học thạc sĩ bạn cần định hướng và phải biết mình muốn làm gì và tương lai sẽ làm gì. Bạn muốn theo đuổi chương trình thạc sĩ ở dạng nghiên cứu hay chỉ muốn theo học chương trình mang tính thực hành? Bạn muốn học xong rồi về nước xin việc hay muốn tìm kiến cơ hội ở phương trời Tây? Việc xác định này có vai trò vô cùng quan trọng tới sự thành công trong việc học và sự nghiệp tương lai của bạn.

Với những bạn xin học bổng cần xác định rõ ràng bạn muốn làm gì khi theo ngành A, và bạn được hưởng những gì sau khi theo ngành đó, để từ vốn kiến thức bạn lĩnh hội được có thể làm gì? Liệu bạn có thể ghi điểm được với người xét học bổng hay không? Bởi không ai muốn trao học bổng cho người không biết bản thân mình muốn gì và không có quyết tâm theo đuổi mục tiêu, ý tưởng, vẫn còn mơ hồ về tương lai.

Với bạn du học tự túc, xác định học và có dự định tương lai cũng rất quan trọng. Bởi khi đi du học thạc sĩ, nghĩa là gia đình bạn phải đầu tư khoản khá lớn cho việc học hành của bạn, vì thê,s bạn cần chăc chắn vào ngành mà mình chọn và có khả năng theo đuổi nó.

Hãy nghiên cứu và tìm hiểu xem mình muốn gì?

Nhiều người tỏ ra rất quyết tâm đi du học thạc sĩ nhưng thực tế học chẳng biết mình đang cần cái gì, chuẩn bị cái gì. Điều này cũng vô cùng lo ngại để biết ngành học nào, trường học nào phù hợp với mình. Vì thế, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu ngay lập tức, để biễn rõ ngành học của mình có những yêu cầu gì, có những môn học nào và bạn có thực sự muốn theo đuổi nó.

Bạn phải tìm hiểu thật kỹ trường bạn chọn, có những giáo sư uy tín nào, điểm mạnh nằm ở ngành nghề nào và được đánh giá ra sao… Tìm hiểu càng kỹ lưỡng trước khi tham gia học thạc sĩ giúp ích cho bạn xác định được mục tiêu và kế hoạch cho tương lai, còn góp phần vào “sức nặng” của hồ sơ xin học của bạn. Hãy thể hiện trong hồ sơ của bạn và chứng minh cho họ thấy rằng mình đã tìm hiểu rất cặn kẽ vào ngành nghề, chương trình mình theo đuổi và thể hiện cho họ thấy bạn thực sự có niềm đam mê, quyết tâm khi tham gia chương trình học thạc sĩ.

Không nên tốn thời gian đăng lý bừa bãi vào nhiều chương trình

Nhiều người muốn tăng khả năng được chọn hồ sơ nên rải truyền đơn khắp nơi để đạt được mục đích. Nhưng bạn cũng cần giới hạn cho mình lĩnh vực nào cảm thấy phù hợp và tự tin để bố trí thời gian hợp lý.

Xác định rõ mục tiêu trước khi đăng kí du học thạc sĩ nước ngoài

Xác định rõ mục tiêu trước khi đăng kí du học thạc sĩ nước ngoài

Bạn không thể nào để trường hợp “nước đến chân mới nhảy” thì sẽ khiến bạn mất điểm trước người tiến cử. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình thật kỹ lưỡng, chu đáo trước khi đăng kí theo học một khóa đào tạo thạc sĩ nào đó.

Học tiếng

Không hề xa lạ khi du học thạc sĩ đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian vào việc nghiên cứu và học hỏi. Đặc biệt hơn, khi đi du học thạc sĩ bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ tốt, đây được coi là lợi thế vô cùng lớn.

Ví dụ như: khi nghe một bài giảng hay, bạn sẽ không còn phải chật vật với việc nghe và dịch để hiểu từng từ một, mà bạn chỉ cần tập trung chú ý vào nội dung của chúng. Chính vì thế, trước khi đi du học thạc sĩ, bạn cần chuyên tâm vào việc học tiếng mà bạn sẽ phải sử dụng cho chương trình học. Điều này sẽ quyết định cực lớn tới kết quả học tập của bạn.

Chuẩn bị thật kỹ cho ngành học

Chuẩn bị vốn kiến thức và tiếng anh đủ để đáp ứng điều kiện học của bạn

Chuẩn bị vốn kiến thức và tiếng anh đủ để đáp ứng điều kiện học của bạn

Sau khi có kết quả xin học, bạn chắc chắn sẽ biết chương trình và những môn mình sẽ theo họ. Nhưng để đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian theo học thạc sĩ bên nước ngoài hãy tìm hiểu càng sâu càng tốt về ngành nghề của mình. Ví dụ như: bạn tìm hiểu xem nên học bằng cách nào? Đọc sách, báo về các vấn đề liên quan, hoặc xem các sự kiện về ngành nghề mình học.

Tự đặt câu hỏi và tìm câu trả lời

Việc tự đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời giúp bạn hiểu rõ ngành nghề mình theo học và định hướng cho tương lai như:

  • Nghề này có những nhân vật nào nổi cộm và gây sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất?
  • Ngành này đòi hỏi những kỹ năng gì?
  • Vấn đề nổi nhất có liên quan đến lĩnh vực nào trong quá khứ và hiện tại?
  • Ngành này có những nghiên cứu, phát hiện nào quan trọng nhất?

Nếu bạn có thể tìm đọc sách tiếng anh thì càng tốt, vì nó sẽ giúp bạn làm quen với vốn từ thông dụng liên quan tới ngành học của mình. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện bạn có thể tham gia những chương trình thạc sĩ tại Việt Nam. Hiện nay, tại Việt Nam trường Đại học công nghệ Đông Á được nhiều người tìm đến đăng kí học bởi chất lượng đào tạo thạc sĩ uy tín. Tại trường bạn cũng sẽ được học và đào tạo bởi những chuyên gia, Giáo sư, Phó Giáo sư… uy tín có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và hoạt động trong nghề.

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn sẽ có được sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn trước khi đăng kí du học thạc sĩ nước ngoài. Còn đối với trường hợp không đủ điều kiện đăng kí du học thạc sĩ nước ngoài bạn có thể tham gia chương trình thạc sĩ tại Việt Nam. Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi được tư vấn trực tiếp những thông tin cần thiết nhất.

Địa chỉ: Tầng 1, tòa N06B1, phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0942 974 500

Email: info@afc.edu.vn