Bật mí kinh nghiệm mua khóa học online tốt nhất

0
797

Hiện nay, đi cùng với sự phát triển của Internet và phương pháp học online, các website học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Mỗi chủ đề đều đa dạng về nội dung cũng như giảng viên. Do đó, để lựa chọn một khóa học online tốt, bạn nên tham khảo một cách kỹ lưỡng. Bài viết sau sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mua khóa học online tốt nhất cho bạn.

Để đánh giá một khóa học chất lượng hay không thì bạn phải học được hơn 50% khóa học mới đưa ra được nhận xét. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian nhất, bạn có thể dựa vào một số yếu tố dưới đây để đánh giá khách quan về một khóa học online.

Bật mí kinh nghiệm mua khóa học online tốt nhất
Bật mí kinh nghiệm mua khóa học online tốt nhất

Kinh nghiệm mua khóa học online – Đánh giá chất lượng, uy tín của giảng viên

Chất lượng, mức độ uy tín của giảng viên sẽ cho thấy chương trình học có thực sự đáng tin hay không? Một khi có thầy giỏi, chắc chắn bạn sẽ tiếp thu được lượng kiến thức hữu ích cho mình. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, giảng viên không muốn chia sẻ quá nhiều “bí kíp”, chỉ muốn dạy cho qua loa để bán khóa học thì bạn nên lưu ý.

Thông thường, mỗi khóa học online sẽ có trailer học thử. Hãy xem giảng viên có truyền đạt phù hợp với nhu cầu của bạn không rồi hẵng đăng ký học.

Số lượng học viên, điểm đánh giá

Một kinh nghiệm mua khóa học online nữa mà bạn cần lưu ý là số lượng học viên đăng ký. Nếu họ đăng ký nhiều, chắc chắn khóa học cũng chất lượng, mang lại kết quả tốt. Bạn hoàn toàn có thể đánh giá thông qua số lượng học viên này.

Dựa trên số lượng học viên đăng ký
Dựa trên số lượng học viên đăng ký

Các hệ thống học trực tuyến như Smartrain.vn hay UNICA đều có chức năng đánh giá khóa học theo mức độ. Những kết quả đánh giá này chỉ được thực hiện 1 lần/ học viên. Do đó, bạn có thể yên tâm với sự minh bạch, khách quan.

Kết quả cuối khóa

Cuối khóa học, bạn sẽ làm một bài kiểm tra chất lượng và kết quả được thông báo sau một khoảng thời gian. Với sự kiểm tra, đánh giá này, học viên sẽ biết mức độ kiến thức của mình đang ở đâu, có tiếp thu được kiến thức đã học hay không…

Hầu hết các khóa học hiện nay đều có bài kiểm tra, đánh giá với mức độ khác nhau. Nếu bạn thấy kết quả vừa ý mình thì tin rằng khóa học đó phù hợp với bạn.

Tham khảo ý kiến của người học trước

Nếu bạn là người khó tính, có thể lên mạng xã hội tìm hiểu, tham khảo những ý kiến từ cộng động mạng. Họ sẽ cho bạn những nhận xét khách quan nhất.

Tham khảo ý kiến của người học trước
Tham khảo ý kiến của người học trước

Trên đây là một số kinh nghiệm mua khóa học online cho bạn. Với sự thông dụng của học online thì việc trang bị những kỹ năng này là vô cùng cần thiết.

>>> 5 cách học online hiệu quả không phải ai cũng biết