Buổi học Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao của lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

0
843

Ngày 23/2, lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đã tìm hiểu buổi học Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của TS Nguyễn Thị Việt Hà.

Buổi học Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao của lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Buổi học Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao của lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Mục tiêu của buổi học

Buổi học Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao đề cập đến các nội dung phân tích điều kiện môi trường và nguồn lực của doanh nghiệp để dự báo nhu cầu sản phẩm, lựa chọn công suất vận hành, định vị doanh nghiệp, bố trí mặt bằng sản xuất kinh doanh, quản trị tồn kho và nguyên vật liệu, nhằm đưa ra phương án tối ưu, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có hiệu quả.

Buổi học cũng nhằm phát triển khả năng của người học trong việc xây dựng phương án sản xuất kinh doanh thích hợp cho doanh nghiệp.

Mục tiêu cụ thể:

Phân tích sự cần thiết của QTSX&TN, các yếu tố bên trong và bên ngoài doanh nghiệp có ảnh hưởng đến quá trình quản trị sản xuất và tác nghiệp, xu hướng phát triển của QTSX&TN trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Hiểu được quy trình tiến hành các hoạt động QTSX&TN trong doanh nghiệp.

Áp dụng các phương pháp xử lý vấn đề về QTSX&TN vào vận hành của doanh nghiệp.

Phân tích và lựa chọn các giải pháp tối ưu về vấn đề QTSX&TN đối với doanh nghiệp.

Nội dung buổi học

TS Nguyễn Thị Việt Hà đã thiết lập nội dung bài giảng với 4 chuyên đề chính:

Quản trị sản xuất và tác nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Ra quyết định sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Xây dựng phương án quy hoạch sản xuất tối ưu cho doanh nghiệp.

Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh linh hoạt.

Nội dung buổi học khá đầy đủ
Nội dung buổi học khá đầy đủ

Như các bạn đã biết, quản trị sản xuất và tác nghiệp có vai trò rất lớn đối với quá trình hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Quản trị sản xuất thiết lập các hoạt động nhằm tạo ra giá trị của sản phẩm và dịch vụ thông qua quá trình biến đổi đầu vào thành đầu ra.

Hoạt động này nhằm mục tiêu đảm bảo cung cấp sản phẩm đầu ra cho doanh nghiệp trên cơ sở khai thác có hiệu quả các nguồn lực của doanh nghiệp đồng thời thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Doanh nghiệp muốn ổn định, phát triển thì phải chú trọng quản trị chiến lược trong quá trình sản xuất, đánh giá chất lượng toàn diện, rút ngắn thời gian sản xuất, tạo lợi thế cạnh tranh, đầu tư cập nhật công nghệ mới…

Học viên hứng thú với buổi học
Học viên hứng thú với buổi học

Với tầm quan trọng của quản trị sản xuất và tác nghiệp, học viên đã hiểu được phần nào về giá trị cũng như lợi ích của học phần này. Do đó, hầu hết mọi người đều khá quan tâm, hứng thú đến nội dụng giảng dạy của giảng viên.