Các mô hình đào tạo MBA phổ biến tại Việt Nam

0
808

4 mô hình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) dưới đây sẽ là những gợi ý giúp cho học viên có thể tiết kiệm được thời gian cũng như hiểu rõ thêm nhiều loại hình đào tạo hơn nữa.

Khi mà ngành kinh doanh đang có cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt thì các nhà quản lý trẻ nên đầu tư thêm cho mình bằng các chương trình học tập để nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng làm việc.

Các mô hình đào tạo MBA phổ biến tại Việt Nam
Các mô hình đào tạo MBA phổ biến tại Việt Nam

MBA “nội địa” học phí 30-40 triệu

Đây là một chương trình học được khá nhiều trường đại học ở Việt Nam triển khai và cấp bằng hiện nay. Mức học phí cũng khá thấp dao động khoảng 30 – 40 triệu đồng/ khóa học 2 năm.

Theo nhận xét của nhiều người học, chất lượng cũng như dịch vụ đào tạo của các chương trình còn nhiều điểm hạn chế, giáo trình đào tạo thường mang tính hàn lâm trong khi đó ngành kinh doanh cần phải có một trương trình thực tế cũng như mang tính linh hoạt vì sự thay đổi vượt trội của nền kinh tế thị trường.

MBA “hàng Việt Nam chất lượng cao” học phí khoảng 100 triệu

Đây cũng là một chương trình đào tạo do các trường đại học ở trong nước đào tạo và cấp bằng. Chương trình học được thiết kế dựa trên sự tham khảo của của các giáo trình quốc tế. Các kiến thức học tập được cập nhật liên tục theo xu hướng mới.

Lựa chọn chương trình cho phù hợp kinh tế
Lựa chọn chương trình cho phù hợp kinh tế

Dịch vụ đào tạo cũng như cơ sở đào tạo được đầu tư ở mức cao hơn, nên người học sẽ có được một môi trường học tập chất lượng và cao cấp. Bên cạnh đó chính học viên cũng được đánh giá cũng như có quyền thay đổi giảng viên, được học với chương trình hấp dẫn và thú vị.

MBA liên kết quốc tế học phí khoảng 150 triệu đến 400 triệu

Chương trình MBA quốc tế này có sự kết hợp giữa các trường trong nước và trường quốc tế. Các trường đại học nước ngoài sẽ chịu trách nhiệm về chương trình học cũng như việc cấp bằng. Các trường ở trong nước sẽ chịu trách nhiệm về việc tuyển sinh cũng như đào tạo. Ưu điểm của chương trình này chính là tuân thủ chuẩn theo chương trình đào tạo Quốc tế, cập nhật khá thường xuyên, học viên học bằng tiếng Anh.

Mức học phí của chương trình đào tạo này có sự khác biệt giữa đơn vị cấp bằng là trường đại học ở châu Á và châu Âu, dao động từ khoảng gần 200 triệu tới gần 400 triệu đồng.

Nếu đủ điều kiện kinh tế, có thể lựa chọn MBA liên kết quốc tế
Nếu đủ điều kiện kinh tế, có thể lựa chọn MBA liên kết quốc tế

MBA quốc tế học phí khoảng 400 đến 600 triệu

Đây là chương trình học được đào tạo chuẩn Quốc tế, đội ngủ giảng viên thường 100% từ nước ngoài. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất cũng như phương pháp học tập, chương trình đào tạo được triển khai theo quy mô cũng như đảm bảo chất lượng Quốc tế.

Chương trình này có một ưu điểm đó chính là học viên không cần đi du học mà vẫn có được một tấm bằng có giá trị tương đương. Học phí khi theo học hiện nay dao động trong khoảng 400 triệu đồng.

Tùy vào điều kiện thời gian cũng như kinh tế, mỗi người có thể chọn cho mình một chương trình đào tạo phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0942 974 500