Cân nhắc khi lựa chọn học MBA?

0
1266

Để lựa chọn thời điểm theo học MBA thích hợp, người học cần xác định rõ mục tiêu, cân nhắc khả năng tài chính, nghiên cứu các quy định tuyển sinh và lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín, phù hợp.

Cân nhắc khi lựa chọn học MBA
Cân nhắc khi lựa chọn học MBA

Xác định mục tiêu rõ ràng

MBA (Master of Business Administration – Thạc sỹ quản trị kinh doanh) được coi như thẻ thông hành cho những doanh nhân thành đạt. Cho dù người học có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào, tấm bằng MBA cũng đem lại giá trị nhất định cho họ trên con đường thăng tiến sự nghiệp.

Với một số ngành như phân tích tài chính, tư vấn quản lý, v.v., tấm bằng MBA là cần thiết để được vào làm bộ phận quản lý.

Nếu công việc hiện tại không phải là kinh doanh hay quản lý mà bạn muốn chuyển sang lĩnh vực này thì MBA có thể giúp bạn bước chuyển tiếp. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mở ra cho bạn cách nhìn nhận các vấn đề cũ theo cách mới, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo thông qua teamwork (làm việc nhóm), case studies (nghiên cứu tình huống), và được cọ sát với thực tế kinh doanh.

Ở một khía cạnh khác, MBA còn sự hữu ích cho những ai muốn trở thành ông chủ. Bên cạnh những kiến thức cơ bản và nâng cao về kinh doanh, MBA tạo cơ hội giao lưu, kết nối với các sinh viên MBA khác – những người đã, đang, và sẽ hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được các mối quan hệ quý báu với giới doanh nhân.

Lựa chọn thời gian học

Một khi xác định mục tiêu rõ ràng, vấn đề tiếp theo là thời điểm. Ngoài việc phụ thuộc vào lịch tuyển sinh, vấn đề tài chính hay lịch làm việc hiện tại cũng phải được cân nhắc để xác định thời điểm hợp lý.

Đảm bảo tài chính và phân bổ thời gian
Đảm bảo tài chính và phân bổ thời gian

Học MBA trong nước giúp bạn vừa có thể đi làm vừa tiếp tục công việc vì thời khóa biểu thường sắp xếp vào buổi tối và cuối tuần, rất thuận tiện thời gian phù hợp theo tín chỉ để các học viên có thể sắp xếp thời gian biểu và rút ngắn lộ trình học. Lịch học sắp xếp vào buổi tối và cuối tuần, rất thuận tiện cho học viên vừa học vừa làm.

Vấn đề còn lại là khả năng tài chính. Mức học phí cao học rõ ràng sẽ cao hơn so với bậc đại học. Và nếu lựa chọn du học thì bạn cần đảm bảo mức tài chính tương đối lớn nếu không tìm được suất học bổng phù hợp. Do đó, lựa chọn học MBA trong nước phần nào giải quyết được vấn đề tài chính. Đây đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Lựa chọn nơi đào tạo

Hiện nay có rất nhiều cơ sở, đơn vị đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Một trong những địa chỉ tin cậy bạn có thể tham khảo. Đó là trường đại học Phương Đông. Trường đại học Phương Đông ra đời từ năm 1994, là trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam.

Học MBA tại Đại học Phương Đông
Học MBA tại Đại học Phương Đông

Tham gia chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Phương Đông, học viên sẽ nhận được những lợi ích vô cùng to lớn:

Nhận bằng chính quy từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Tập trung chủ yếu vào case study thực hành cụ thể.

Giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu.

Thời gian học linh hoạt.

Chi phí hợp lý.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hợp lý.

>>> Học phí của trường Đại học Phương Đông hiện là bao nhiêu?

Để được tư vấn tốt nhất về chương trình học MBA tại Đại học Phương Đông, vui lòng liên hệ hotline: 0934.552.189