Cấu trúc của một chương trình đào tạo MBA là gì?

0
1272

Trước khi tham gia một chương trình MBA, bạn cần hiểu cấu trúc cơ bản về nội dung học tập và giảng dạy. Bài viết dưới đây sẽ giải mã giúp bạn hiểu rõ hơn cấu trúc chương trình đào tạo MBA.

Cấu trúc chương trình đào tạo MBA như thế nào?

Hầu hết các chương trình MBA được đào tạo sẽ có cấu trúc và nội dung giống nhau, nhưng giữa các trường đại học sẽ có phương thức đào tạo khác nhau. Từ đó, thời gian đào tạo cũng sẽ khác nhau phụ thuộc vào cách thức đào tạo của mỗi trường và dao động từ 12 – 24 tháng.

Cấu trúc của một chương trình đào tạo MBA
Cấu trúc của một chương trình đào tạo MBA

Thông thường thì một chương trình đào tạo MBA sẽ giúp những nhà quản lý tương lai có kiến thức về kinh doanh, Marketing, quản lí, tài chính,… Tại khóa học này bạn sẽ phải học những môn như sau:

Các môn học bắt buộc

Nội dung nòng cốt của tất cả các chương trình MBA chính là các dự án phục vụ tập thể nhằm giúp học viên sẽ có những kiến thức cơ bản cần thiết trước khgi chọn được các môn tự chọn. Những môn học cốt yếu bao gồm: Nhân lực, Tài chính, Kế toán, Kinh tế học, Marketing, Chiến lược, Quản lí thông tin và kĩ thuật, Đạo đức học, Kết cấu công ty và quản lí tổ chức, Luật.

Các môn học tự chọn

Ngoài những môn học bắt buộc kể trên thì học viên sẽ được học những môn học tự chọn để đáp ứng với nhu cầu thực tế trong môi trường cũng như lĩnh vực kinh doanh mà mình đang theo đuổi. Trong đó, học viên có thể chọn 1 trong các môn học: Kĩ thuật và thương mại điện tử, Tư vấn, Quản lí chung, Lãnh đạo, Chiến lược tập thể, Đạo đức kinh doanh, Các vấn đề về kinh tế và tài chính, Quản lí kinh doanh nhỏ, Quản trị nhân lực trong hình thức kinh doanh nhỏ.

Chi phí cho một chương trình đào tạo MBA

Một khóa đào tạo MBA giữa các trường là không giống nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như năng lực của bản thân mà thí sinh có thể chọn thi tại những trường đào tạo khác nhau. Bạn có thể tìm một trường có mức đào tạo từ 50 000 đến 80 000 Euros tại nước ngoài những cũng có thể tham gia học tại những cơ sở trong nước với mức học phí từ 40 triệu đồng đến hơn 100 triệu.

Chi phí cho một chương trình đào tạo MBA
Chi phí cho một chương trình đào tạo MBA

Điều kiện tham gia chương trình đào tạo MBA

Đối với những người muốn tham gia chương trình MBA, điều kiện bắt buộc chính là đã tốt nghiệp Đại học và đã có kinh nghiệm đi làm. Lý do bởi vì sao? Những kiến thức được đào tạo tại khóa học MBA thường sẽ là những kiến thức thực tế nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc hoặc chưa từng trải qua môi trường làm việc nào thì sẽ thật khó để cho bạn lĩnh hội được trọn vẹn những kiến thức mà chương trình đưa ra.

Điều kiện tham gia chương trình đào tạo MBA
Điều kiện tham gia chương trình đào tạo MBA

>>> Nên chọn học MBA, EMBA hay MSC Kinh tế?

Liên hệ tư vấn:

Điện thoại: 0934.552.189