Chân dung nữ thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đạt thành tích xuất sắc tại Anh

0
996

Đó là Bùi Thu Vân, nữ thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đã giành gói học bổng cao nhất của Đại học Bournemouth (Vương quốc Anh). Cô vừa trở thành một trong 3 sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất khoa trong khóa học 2014 – 2015.

Chân dung nữ thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đạt thành tích xuất sắc tại Anh
Chân dung nữ thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đạt thành tích xuất sắc tại Anh

Bùi Thu Vân sinh năm 1989, sinh ra và lớn lên tại Thái Bình, cao 1.7m, gương mặt khá ưa nhìn, tạo cảm xúc ấn tượng với người tiếp xúc từ lần đầu tiên. Không chỉ xuất sắc về ngoại hình, cô gái này còn khiến người khác khâm phục bởi thành tích học tập đáng nể.

Bố mẹ của Bùi Thu Vân đều là giảng viên, bác sĩ tại Đại học Y Dược Thái Bình, nên cô đã thừa hưởng được gen di truyền, chứng tỏ năng khiếu học Hóa khi đạt nhiều thành tích tốt ở các kỳ thi học sinh giỏi. Tuy nhiên, thay vì nối nghiệp gia đình, cô lại đi một con đường hoàn toàn khác khi lựa chọn ngành Kinh tế.

Năm 2009, Thu Vân thi đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Ngoại Giao với số điểm 24 khối A. Cô đã lựa chọn học lớp Tài chính tiên tiến khóa 51 của Đại học Kinh tế Quốc dân khi xuất sắc bài sát hạc tiếng Anh.

>>> Những nữ CEO nổi tiếng Việt Nam khuyên bạn điều này

Tháng 1/2016, Bùi Thu Vân về Việt Nam với nguyện vọng trở thành giảng viên Kinh tế bằng tiếng Anh
Tháng 1/2016, nữ thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Bùi Thu Vân về Việt Nam với nguyện vọng trở thành giảng viên Kinh tế bằng tiếng Anh

Cô chia sẻ, chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với sự giảng dạy của 50% giảng viên nước ngoài khá khó khăn, rất nhiều lần bị căng thẳng bởi lịch học, hoạt động ngoại khóa và làm thêm dày đặc. Cô phải sắp xếp mọi thứ thật cẩn thận và may mắn có nhóm bạn thân giúp đỡ.

Thu Vân có cách học cũng như nhiều người khác. Học chăm trên giảng đường, đọc thêm sách tại nhà, thảo luận, trao đổi với giáo sư nếu chưa hiểu bài… Với cách học này, cô luôn đạt được thành tích học tập đáng nể. Điểm số các học phần Kế toán, Chiến lược kinh doanh, Phân tích chứng khoán, Thống kê kinh doanh… đều gần như tuyệt đối.

Tốt nghiệp với tấm bằng Giỏi, cô lớp phó học tập nhận được bằng khen cho thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khóa 2009 – 2013 của NEU.

Thành tích đáng nể của nữ thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Thành tích đáng nể của nữ thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Bùi Thu Vân là giảng viên dạy chuyên ngành Kinh tế bằng tiếng Anh nên cô nộp hồ sơ xin học bổng du học. Vượt qua yêu cầu về điểm phẩy trên 8, thành tích ngoại khóa, bài luận nổi trội, nữ sinh Việt Nam gây ấn tượng mạnh với Bournemouth University (BU) – top 60 đại học hàng đầu vương quốc Anh, bởi bảng điểm đại học gần như tuyệt đối. Thu Vân sau đó trở thành một trong 2 sinh viên quốc tế được trường này trao học bổng hỗ trợ cao nhất cho khoá học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA).

Bùi Thu Vân luôn tạo áp lực cho bản thân bằng các mục tiêu, nên khi theo học tại Đại học Bournemouth, cô nỗ lực lấy bằng tốt nghiệp sớm. Một ngày đến trường bắt đầu từ 9h sáng đến 17h chiều, sau đó làm việc nhóm, dự hội thảo đến 22h đêm.

Nỗ lực không ngừng nghỉ giúp Vân lấy được bằng tốt nghiệp thạc sĩ sớm hơn bạn bè. Đặc biệt, cô còn được Bournemouth trao chứng nhận 1 trong 3 sinh viên có thành tích xuất sắc khóa 2014-2015.

Giảng viên cao cấp của trường, ông Barras Stone chia sẻ, đã rất ấn tượng với tấm lòng nhân ái và tinh thần vì cộng đồng của Thu Vân ngay lần gặp đầu tiên khi phỏng vấn du học ở Hà Nội. “Đôi khi bạn gặp một người, người mà bạn nghĩ có thể làm thế giới tốt đẹp hơn và Vân là một trong số đó. Bây giờ tôi với Vân là bè bạn. Chúng tôi thường xuyên gặp gỡ, nói chuyện về việc học và mục tiêu tương lai của Vân”, ông cho biết.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500