Chi phí học MBA tại Việt Nam là bao nhiêu?

0
3391

Học phí thạc sĩ quản trị kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng để người học quyết định nên học chương trình này ở đâu. Vậy chi phí học MBA tại Việt Nam là bao nhiêu? Học MBA ở đâu tốt và có học phí thấp?

Đào tạo MBA tại Việt Nam ngày càng đa dạng

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế xã hội, nhu cầu tìm kiếm những khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) ngày càng lớn. Cũng vì lẽ đó, chương trình MBA tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều tại các trường đại học với những hình thức đa dạng. Những chương trình học MBA phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến: MBA thuần Việt, MBA liên kết quốc tế, chương trình MBA đào tạo tại Việt Nam do đại học nước ngoài cấp bằng,… Mỗi chương trình sẽ có những điểm mạnh riêng, học phí thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng có sự chênh lệch. Bởi vậy, sự cân nhắc kỹ những yếu tố này là điều cần thiết khi bạn học MBA.

chi phí học mba tại việt nam
Chương trình MBA ngày càng đa dạng về hình thức đào tạo

Mong muốn tham gia học MBA tại Việt Nam, bạn có thể thi tuyển chương trình này tại các trường đại học trên toàn quốc. Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học FPT hay Đại học Công nghệ Đông Á là những địa chỉ học MBA tại Hà Nội uy tín mà bạn nên tham khảo.

Chi phí học MBA tại Việt Nam là bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí học MBA tại Việt Nam có sự khác biệt giữa các hình thức đào tạo. MBA thuần Việt thường có học phí rẻ hơn chương trình MBA liên kết quốc tế. Học phí thạc sĩ quản trị kinh doanh chương trình thuần Việt dao đông trong khoảng 35 triệu đồng/năm học, MBA chất lượng cao khoảng trên dưới 100 triệu đồng/năm. Trong khi đó, mô hình MBA liên kết quốc tế có mức học phí khoảng 250 triệu đồng/năm.

khoa hoc mba
Chương trình học MBA thuần Việt thường có học phí rẻ nhất và được đại đa số học viên lựa chọn

Học MBA tại Hà Nội ở trường nào có học phí rẻ?

Thực trang học phí tăng cao trong bối cảnh tự chủ tài chính tại các trường đại học hiện nay đã khiến không ít học viên gặp khó khăn khi tham gia chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh. Bởi vậy, cùng với yếu tố về chất lượng đào tạo thì chi phí học MBA hợp lý là những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn chương trình MBA. Đại học Công nghệ Đông Á là một trường đáp ứng những tiêu chí đó.

Chương trình MBA chú trọng đến yếu tố thực hành, phương pháp Case study được áp dụng với những tình huống thực tế đã giúp đại học Công nghệ Đông Á trở thành một địa chỉ chất lượng cho học viên MBA. Cùng với đó là sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người học tiếp thu kiến thức nhanh hơn, nâng cao kỹ năng và khả năng ứng dụng thực tế. Tất cả, bạn chỉ cần đầu tư một mức học phí chỉ 19 triệu đồng/năm học. Đây được đánh giá là mức chi phí học MBA tại Việt Nam thuộc hàng thấp nhất, phù hợp với đại đa số đối tượng học viên.

hoc phi mba tai viet nam
Nhiều học viên lựa chọn đại học Công nghệ Đông Á bởi chất lượng và học phí MBA thấp

Trên đây là những chía sẻ của chúng tôi về mức học phí MBA tại Việt Nam. Hi vọng, bài viết cũng là một sự tham khảo hữu ích cho bạn để có thể chọn được một địa chỉ học MBA tốt tại Hà Nội.