Chia sẻ của nữ thạc sĩ Đại học Harvard về việc học tiếng anh

0
1397

Tiếng anh thương mại đối với những người học thạc sĩ nói riêng và tất cả mọi người nói chung đều vô cùng quan trọng và cần thiết. Để học tốt tiếng anh thương mại, việc lắng nghe kinh nghiệm, chia sẻ của những “tiền bối” là cực kỳ hiệu quả. Dưới đây là một số chia sẻ của nữ thạc sĩ Đại học Harvard về việc học tiếng anh.

Đào Thu Hiền – Nữ đồng sáng lập kiêm CEO Rockit online.

Đào Thu Hiền – Nữ đồng sáng lập kiêm CEO Rockit online từng học thạc sĩ tại Đại học Harvard cho rằng đối với những người làm kinh tế, việc học tiếng anh vô cùng thiết thực. Dưới đây là một số kinh nghiệm về việc học tiếng anh của chị.

Đọc tiếng anh nhiều

Hàng ngày, chúng ta được tiếp cận Internet, sách báo rất nhiều và đây là cơ hội để bạn trau dồi khả năng đọc tiếng anh của mình. Hãy tìm những phiên bản tiếng anh, đọc và nghiền ngẫm, sau đó đọc lại bằng tiếng việt để kiếm tra độ chính xác của thông tin mình dịch.

Hãy cố gắng đọc tiếng anh nhiều hơn mỗi ngày.

Đào Thu Hiền đã từng xin lại tiểu thuyết của một du khách nước ngoài đến Hà Nội và dịch lại sang tiếng việt. Bên cạnh đó, chị còn tận dụng cả những quyển hướng dẫn sử dụng của tivi, tủ lạnh, điều hòa viết bằng tiếng anh…

Đối với những người mới học, hãy bắt đầu với truyện tranh thiếu nhi vì chúng khá đơn giản, không nhiều cấu trúc phức tạp. Sau đó mới nâng dần trình độ đọc của mình bằng các mẩu tin tức trên báo chí hay truyện ngắn nước ngoài…

Nghĩ mọi thứ bằng tiếng anh

Các thủ thuật, bí kíp học tiếng anh hiện nay đều hướng về việc làm sao học tốt cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, biến ngôn ngữ này trở thành “hơi thở” của cuộc sống.

Để làm được điều này, hãy “đồng hóa” suy nghĩ bằng tiếng anh. Chị Hiền có thói quen suy nghĩ, thiết lập sẵn các cuộc hội thoại mà không cần bản dịch tiếng việt. Không nên quá phụ thuộc vào từ điển nếu như bạn không phải dịch thuật viên.

Mạnh dạn đưa ra câu hỏi

Bạn sẽ không bao giờ biết mình sai nếu như bạn không tự tin nói ra suy nghĩ của mình. Thường xuyên nói chuyện bằng tiếng anh sẽ giúp bạn tự tin hơn. Chẳng ai đánh giá bạn tốt hay xấu, dở hay giỏi khi bạn đưa ra những thắc mắc để hoàn thiện bản thân. Tinh thần cầu tiến sẽ luôn được đề cao và sẵn sàng nhận được sự giúp đỡ.

Tập thói quen ghi chép

Ghi chép từ mới thật nhiều.

Trong cuộc sống đời thường cũng như quá trình học tập, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ vựng cũng như cấu trúc mới. Hãy tranh thủ ghi chép lại để học mỗi ngày. Chắc chắn những kiến thức đó không thừa đâu!

Không ngại nói, nói càng to càng tốt

Muốn học giỏi tiếng anh, bạn phải nói tốt. Đừng nghĩ rằng bạn giỏi về ngữ pháp, từ vựng hay nghe tốt là được mà còn cần có cả kỹ năng nói.

Chị Hiền kể lại, chị có quen CEO của doanh nghiệp. Anh này học tiếng anh khi gần 30 tuổi nhưng chủ yếu tập trung ngữ pháp và từ vựng để thi TOEFL với mục đích du học và có tấm bằng MBA. Nhưng cuối cùng, kết quả không được như ý do không chú trọng phát âm, gây trở ngại trong quá trình giao tiếp tại nước ngoài. Nhiều người không hiểu nội dung của anh nói và nó càng khiến anh lúng túng, không nói được.

Từ đó, có thể thấy, học tiếng anh là phải bắt đầu học nói, nói càng to càng tốt.

Trên đây là những chia sẻ về việc học tiếng anh. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500