Chương trình MBA liên kết là gì? Lợi thế khi học MBA liên kết quốc tế

0
1236

Chương trình MBA liên kết quốc tế hiện đang là lựa chọn của nhiều nhà quản lý trẻ thay vì du học nước ngoài bởi tính ưu Việt mà nó mang lại. Vậy MBA liên kết quốc tế là gì? Học MBA liên kết có lợi như thế nào?

Chương trình MBA liên kết quốc tế là gì?

MBA – Master of Business Administration là chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh được nhiều người học theo đuổi trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Chương trình MBA thường kéo dài từ 1-2 năm học, giúp người học nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý trong hoạt động của doanh nghiệp. Tại Việt Nam, các khóa học MBA rất đa dạng các hình thức đào tạo, từ MBA thuần Việt, MBA chất lượng cao đến chương trình MBA liên kết quốc tế, MBA do đại học nước ngoài cấp bằng,…

hoc mba lien ket
Học MBA liên kết đang trở thành một xu hướng

Mỗi hình thức đào tạo đều có những thế mạnh riêng nhưng MBA liên kết quốc tế đang là một lựa chọn thông minh cho những bạn trẻ muốn vừa học, vừa tiếp tục công việc hoặc khả năng tài chính không đủ đi du học. Vậy học MBA liên kết là gì?

Chương trình MBA liên kết là hình thức đào tạo có sự liên kết giữa đại học trong nước và đại học nước ngoài. Khóa học được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn các trường quốc tế nhưng địa điểm học và các thủ tục hành chính được thực hiện tại các đơn vị đào tạo tại Việt Nam. Nói cách khác, đây là môt hình thức du học tại chỗ.

MBA liên kết quốc tế – nâng kiến thức, tạo giá trị

Tham gia chương trình MBA liên kết quốc tế, người học được thụ hưởng chương trình đào tạo MBA chuẩn quốc tế, học tập trong môi trường giáo dục hiện đại ngay tại Việt Nam. Kiến thức và kỹ năng trong khóa học MBA liên kết cũng luôn được cập nhật để phù hợp với những thay đổi trong môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay.

chương trình mba liên kết
Nâng cao trình độ ngoại ngữ sau khi tham gia chương trình MBA liên kết

Cùng với bằng MBA được chứng nhận bởi những đại học uy tín nước ngoài, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng trở nên xuất sắc hơn bởi bạn được học cùng giảng viên nước ngoài, nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh. Đây thực sự là điểm cộng lớn giúp bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng, cơ hội làm việc trong môi trường nước ngoài vì thế cũng rộng mở hơn bao giờ hết.

Lợi ích lớn, chi phí nhỏ

MBA quốc tế mang lại cho bạn những giá trị về kiến thức và cơ hội có được việc làm hấp dẫn, và hơn nữa chi phí đầu tư cho chương trình này lại thấp hơn rất nhiều so với du học nước ngoài. Nếu không dư dả về tài chính nhưng vẫn mong muốn tiếp cận một môi trường học tập tiến tiến chuẩn quốc tế thì chương trình MBA liên kết có lẽ là giải pháp thông minh và hợp lý nhất.

Chi phí học MBA liên kết quốc tế chỉ khoảng 10-20% so với du học thạc sĩ MBA tại nước ngoài. Hơn nữa, bạn cũng tiết kiệm được thời gian và chi phí về thủ tục hành chính đăng ký học, đồng thời không bị bỏ dở công việc, không mất lương…

mba liên kết quốc tế
Học lấy bằng MBA liên kết quốc tế co chi phí rẻ hơn nhiều so với du học trực tiếp

Xu hướng học MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, nhất là những bạn trẻ muốn vừa học, vừa tiếp tục công việc hoặc khả năng tài chính không đủ đi du học. Cùng với những chia sẻ về chương trình MBA liên kết trong bài viết, chúng tôi tin rằng bạn đã có thông tin hữu ích để quyết định học chương trình này hay không.

Bài viết tham khảo: Những ai được học thạc sĩ quản trị kinh doanh