Chương trình thạc sĩ kế toán và những câu hỏi thường gặp

0
1161

Chương trình thạc sĩ kế toán được mở ra nhằm giúp các học viên tăng cường, bổ sung kiến thức mới chuyên sâu, đồng thời mở ra cơ hội thăng tiến cao hơn.

Chương trình thạc sĩ kế toán là gì?

Chương trình thạc sĩ kế toàn là một chương trình đào tạo các kiến thức chung và kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành liên quan kế toán như: kế toán tài chính nâng cao, kế toán quản trị nâng cao, quản trị tài chính nâng cao, thuế quốc gia…

Chương trình thạc sĩ kế toán giúp học viên có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp
Chương trình thạc sĩ kế toán giúp học viên có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp

Khi tham gia chương trình thạc sĩ kế toán, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về các lĩnh vực như: thống kê – toán, xác suất, quy hoạch tuyến tính và các công cụ đánh giá, quản lý hoạt động tài chính… nhằm đáp ứng khả năng tiếp nhận kiến thức cao hơn. Từ đó, các tổ chức cơ sở dữ liệu và thiết lập dữ liệu kế toán, phân tích và giải quyết được các vấn đề nảy sinh trong thực tế.

Nhờ vậy, học viên sẽ có những kiến thức chuyên sâu hơn ngành kế toán như: kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán quốc tế và ứng dụng công nghệ thông tin trong kế toán… Ngoài ra, học viên còn được tiếp nhận thêm những kiến thức về nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao khả năng tự nghiên cứu. Cùng đó, qua những buổi thực hành thực tiễn giúp học viên có kiến thức chuyên sâu hơn chuyên ngành ké toán như: các chính sách, chế độ kế toán, kế toán doanh nghiệp và quản lý nhà nước về kinh tế.

Mục tiêu đào tạo thạc sĩ kế toán là gì?

Chương trình thạc sĩ kế toán được mở ra sẽ đào tạo cho học viên trình độ kế toán theo định hương tăng cường kiến thức liên ngành. Qua đó, giúp học viên vận dụng các kiến thức mới để sử dụng các công cụ tài chính – kế toán hiện đại nhất cho các doanh nghiệp, tổ chức. Chương trình thạc sĩ kế toán sẽ cũng cấp những hiểu biết về tiêu chuẩn báo cáo quốc tế, đồng thời bổ sung kiến thức mới, chuyên sâu về ngành kế toán. Qua đó, học viên sẽ vận dụng kiến thức mình đã học được vào những chương trình nghiên cứu, giải quyết các vấn đề về kế toán – kiểm toán đặt gia trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

Chương trình thạc sĩ kế toán mang lại những lợi ích gì?

Trước khi tham gia chương trình học thạc sĩ nào chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi khi học mình sẽ nhận lại được gì từ nó, và chương trình thạc sĩ kế toán cũng không ngoại lệ. Vậy chương trình thạc sĩ kế toán mang lại những lợi ích gì?

Chương trình thạc sĩ kế toán mang lại những lợi ích gì?

Chương trình thạc sĩ kế toán mang lại những lợi ích gì?

  • Có cơ hội thăng tiến: Khi tham gia các chương trình thạc sĩ kế toán bạn không chỉ được tiếp nhận những kiến thức chuyên sâu hơn về chuyên ngành kế toán, mà đây còn là sự đầu tư lâu dài cho tương lai. Học chương trình thạc sĩ kế toán, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những kiến thức chuyên ngành, thực hành những tình huống thực tế, cụ thể, và có kinh nghiệm xử lý các tình huống. Điều này đều sẽ phục vụ cho quá trình công tác và làm việc của bạn tại công ty. Sau khi cầm được tấm bằng thạc sĩ kế toán trên tay, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự cân nhắc, đề cử thăng tiến hơn.
  • Được làm công việc mình yêu thích: Hiện nay, khá nhiều sinh viên sau khi ra trường lo sợ mình không tìm được việc làm, đặc biệt chuyên ngành kế toán đang bão hòa. Tuy nhiên, đối với những người có năng lực thực sự thì họ luôn được chào đón, đặc biệt hơn, khi bạn có trên tay tấm bằng thạc sĩ kế toán. Bạn có năng lực và kiến thức chuyên môn thì quyền lựa chọn lĩnh vực mình yêu thích sẽ không còn khó nữa.

Có nên học thạc sĩ kế toán sau khi tốt nghiệp Đại học không?

Hiện nay, không ít cử nhân tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kế toán luôn băn khoăn không biết mình nên đi tiếp con đường nào. Nên đi xin việc làm luôn hay sẽ tiếp tục học cao hơn lên bằng thạc sĩ kế toán. Vậy có nên học thạc sĩ kế toán sau khi tốt nghiệp Đại học không?

Học thạc sĩ kế toán bạn có thể hiểu rằng đây là bước đầu từ lâu dài cho tương lai. Nó không chỉ giúp bạn sở hữu lượng kiến thức mở rộng, chuyên sâu hơn về chuyên ngành, còn nâng cao giá trị bằng cấp. Vì thế, việc tiếp tục theo học thạc sĩ kế toán chính là củng cố và nâng cao toàn bộ kiến thức, tư duy, đồng thời là mở rộng cả kiến thức lẫn kỹ năng để người học vững vàng hơn trước khi “chinh chiến” ngoài xã hội.

Như bạn đã thấy, sau khi học thạc sĩ kế toán, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích to lớn, nó được coi là bàn đạp vô cùng quý giá giúp bạn dễ dàng phát triển sự nghiệp đạt được thành công như mong ước.

Nội dung chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán gồm những gì?

Khi tham gia chương trình thạc sĩ kế toán bạn sẽ được đào tạo theo 2 hướng:

Trường Đại học Công nghệ Đông Á – môi trường đào tạo chương trình thạc sĩ kế toán chất lượng nhất hiện nay

Trường Đại học Công nghệ Đông Á – môi trường đào tạo chương trình thạc sĩ kế toán chất lượng nhất hiện nay

  • Định hướng ứng dụng: Nghĩa là, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về các lĩnh vực như: thống kê – toán, xác suất, quy hoạch tuyến tính, các công cụ đánh giá và quản lý hoạt động tài chính. Mang lại những kiến thức cao hơn như: tổ chức cơ sở dữ liệu và thiết lập dữ liệu kế toán, phân tích, giải quyết vấn đề…
  • Định hướng nghiên cứu: Học viên sẽ được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán quốc tế… Ngoài ra, bạn sẽ được học và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao khả năng tự nghiên cứu, từ đó sẽ có kế hoạch làm việc khoa học, kiến thức chuyên sâu hơn về chuyên ngành kế toán.
  • Thời gian đào tạo chương trình thạc sĩ kế toán là 16 – 24 tháng.

Đâu là cơ sở đào tạo chương trình thạc sĩ kế toán đảm bảo chất lượng nhất?

Để sở hữu kiến thức chuyên sâu, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc của mình thì lựa chọn môi trường đào tạo thạc sĩ kế toán chất lượng đang là mối quan tâm hàng đầu của các học viên. Nếu bạn vẫn chưa giải đáp, tìm cơ sở đào tạo chương trình thạc sĩ kế toán uy tín nào tại Hà Nội, thì Đại học Công nghệ Đông Á chính là lời giải đáp tốt nhất dành cho bạn.

Trường Đại học công nghệ Đông Á là một trong những môi trường đào tạo sau đại học hàng đầu Việt Nam. Với các chuyên ngành đào tạo đa dạng, học viên luôn có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho bản thân. Đặc biệt, với chương trình thạc sĩ kế toán tại trường, học viên sẽ được bổ sung và nâng cao kiến thức vốn có, đồng thời được tiếp nhận những kinh nghiệm phục vụ tốt cho công tác chuyên môn và mở rộng cơ hội thăng tiến.

Nếu bạn đang có mong muốn học chương trình thạc sĩ kế toán thì đừng bỏ qua cơ hội tư vấn trực tiếp để biết thêm thông tin chi tiết của chúng tôi.

Hotline: 0942 974 500