Chương trình Thạc sĩ Quản lý Kinh tế bao gồm những gì?

0
1140

Mỗi chương trình học lại được thiết kế theo nội dung khác nhau để phù hợp với từng ngành học. Đối với chương trình thạc sĩ Quản lý Kinh tế, nội dung sẽ bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Kinh tế là gì?

Thạc sĩ quản lý kinh tế là chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành quản lý kinh tế. Các môn học thạc sĩ quản lý kinh tế cung cấp cho người học kiến thức chuyên môn sâu sắc ngành quản lý kinh tế, cập nhật kiến thức mới, đồng thời bổ sung những kỹ năng về phân tích và dự báo kinh tế vĩ mô, kỹ năng xây dựng, hoạch định và thực thi chính sách kinh tế xã hội. Học viên cũng nắm vững và sử dụng thành thạo các công cụ, kỹ thuật phân tích, các phương pháp nghiên cứu định tính, định lượng để xây dựng kế hoạch và ra quyết định trong kinh doanh, ứng biến trước thay đổi và giải quyết tốt những vấn đề phát sinh trong nền kinh tế.

Thạc sĩ Quản lý Kinh tế
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế

Một khóa cao học quản lý kinh tế thường được đào tạo trong khoảng 18 – 24 tháng. Tốt nghiệp chương trình này, học viên sẽ có đủ năng lực chuyên môn và kỹ năng cần thiết, đáp ứng yêu cầu công việc tại các vị trí quản lý trong khối cơ quan nhà nước về kinh tế, các đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức doanh nghiệp tư nhân.

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Kinh tế bao gồm những gì?

Hiện nay, chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế thường được thiết kế theo hình thức đào tạo tín chỉ. Học viên tham gia sẽ học các môn học thạc sĩ quản lý kinh tế từ kiến thức chung, kiến thức cơ sở ngành cho đến những chuyên môn chuyên ngành nâng cao và làm luận văn tốt nghiệp. Ngoài ra, với những chương trình theo định hướng ứng dụng, học viên còn được tham dự các buổi thảo luận chuyên đề, học cùng chuyên gia kinh tế với những tình huống thực tiễn.

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Kinh tế rất đa dạng
Chương trình Thạc sĩ Quản lý Kinh tế rất đa dạng

Đối với trường Đại học Trưng Vương, chương trình thạc sĩ Quản lý Kinh tế bắt buộc phải có:

Kiến thức chung: Kiến thức chung cung cấp cho học viên những nội dung đại cương như Triết học, phương pháp nghiên cứu khoa học, Tiếng anh…

Kiến thức cơ sở: Kinh tế học vĩ mô, Kinh tế học Quản lý, Pháp luật kinh tế,…

Kiến thức chuyên ngành: Quản lý Nhà nước về kinh tế, Kinh tế học tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính, Quản lý công, Tài chính công,…

Ngoài ra, trong các khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành, học viên còn được tham gia học những học phần tự chọn, bổ trợ nhằm nâng cao kiến thức về kinh doanh, tài chính, đầu tư, quản trị và lãnh đạo.

Học thạc sĩ Quản lý Kinh tế tại đại học Trưng Vương
Học thạc sĩ Quản lý Kinh tế tại đại học Trưng Vương

>>> 6 lý do lựa chọn học thạc sĩ Quản lý Kinh tế tại trường Đại học Trưng Vương

Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh

Hotline: 0942 974 500