Cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh

0
1248

Trong sự hội nhập với nền kinh tế thế giới, ngành Quản trị kinh doanh được đánh giá là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực và là trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vậy cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh là như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Trước khi tìm hiểu về cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh hãy cùng tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh là gì nhé.

cơ-hội-việc-làm-ngành-quản-trị-kinh-doanh

Công việc của ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Quản trị kinh doanh học những gì?

cơ-hội-việc-làm-ngành-quản-trị-kinh-doanh

Lớp học ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh được phân chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như: Quản trị nhân sự, Quản trị thương mại, Quản trị tổng hợp,…Do đó, sinh viên lựa chọn để theo học có rất nhiều lựa chọn để phát triển sự nghiệp cho bản thân.

Bước vào chương trình học, các bạn sẽ được học những môn học chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị rủi ro, Quản trị tài chính – marketing,…Không chỉ nắm vững lý thuyết quản trị, sinh viên còn được đi sâu vào nghiên cứu để có thể lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,…một cách hiệu quả và tối ưu. Ngoài ra, sinh viên ở một số trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Công nghệ Đông Á,…còn được chú trọng trau dồi tiếng Anh cũng như rèn luyện những kỹ năng làm việc, những kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian hay kỹ năng phát hiện và xử lý vấn đề.

Xem thêm: Top 3 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Hà Nội

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh

cơ-hội-việc-làm-ngành-quản-trị-kinh-doanh

Cơ hội việc làm rộng mở của ngành Quản trị kinh doanh

Sự phát triển của nền kinh tế thế giới cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế trong nước đã tạo điều kiện cho một loạt những chính sách về nguồn nhân lực, từ đó tạo ra những bước chuyển biến cho các quốc gia có tiềm năng về con người, tài nguyên và đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Cùng với những điều kiện thuận lợi đó chính là cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh rộng mở hơn sau khi kết thúc khóa học, một trong những lĩnh vực thu hút ứng viên trên thị trường tuyển dụng lao động. Cơ hội việc làm với triển vọng phát triển sự nghiệp cộng với sự vận động không ngừng của nền kinh tế trong và ngoài nước chính là một cơ hội tốt dành cho những bạn trẻ yêu có khát vọng vươn lên và làm giàu chính đáng.

Sau khi tốt nghiệp có rất nhiều người thắc mắc ” ngành quản trị kinh doanh ra làm gì“, các bạn có thể đảm nhiệm các vị trí, phòng ban như: Chuyên viên Marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch,…Nếu bạn cảm thấy bản thân đã tích lũy được đủ kinh nghiệm làm việc cũng như một số vốn, bạn có thể tự mình thành lập một công ty riêng hoặc bắt đầu với một vài dự án kinh doanh để có thể theo đuổi ước mơ của bản thân. Hoặc các bạn cũng có thể học lên cao hơn, trình độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ để tham gia giảng dạy cũng như các lĩnh vực liên quan ở các trường Đại học hoặc chương trình đào tạo sau Đại học.

Với những thông tin đã cung cấp ở trên, hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh” để bạn có được những sự lựa chọn chính xác cho sự nghiệp trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm đến ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Công nghệ Đông Á sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp:

Số điện thoại: 091.892.4388

Xem thêm: Những ai nên học ngành quản trị kinh doanh