Có nên du học Nhật Bản hay không?

0
975

Có nên du học Nhật Bản hay không? Là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Việc du học Nhật Bản mang lại lợi ích không hề nhỏ nên khá nhiều người lựa chọn.

Có nên du học Nhật Bản hay không?
Có nên du học Nhật Bản hay không?

Học tiếng Nhật

Sau khi sang Nhật du học, bạn có thể chọn: Một là tiếng Nhật, hai là tiếng Anh. Nếu chọn tiếng Nhật (Trong khi chưa biết nhiều về tiếng Nhật) thì bạn sẽ mất khoảng 1-2 năm học tiếng ở Nhật. Thời gian 2 năm học tiếng bạn có thể đạt trình độ sánh bằng một sinh viên học tiếng Nhật ở Việt Nam 4 năm đấy.

Học chuyên môn tốt

Hệ thống ngành nghề ở Nhật rất đa dạng chắc chắn đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. Bạn muốn theo ngành nghề gì thì ở Nhật đều có. Tuy nhiên yêu cầu đầu vào của các trường ở Nhật cũng khác nhau, họ có thể xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển như ở Việt Nam.

Bất kể ngành nghề nào cũng hướng đến đào tạo sát với thực tiễn, giáo trình khoa học, phương pháp giảng dạy tiên tiến. Nếu hoàn thành tất cả các chương trình học ở Nhật thì bạn không phải lo không xin được việc làm. Những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật có thể kể đến như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Ở Nhật đang thiếu nhân lực trầm trọng, do vậy nếu bạn đang có ý định ở lại và làm việc lâu dài tại Nhật thì cứ yên tâm nhé, chỉ cần đầu tư công sức học hành tốt về chuyên môn thì sẽ có việc tốt, lương cao.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường
Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Hơn nữa, Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều ở Việt Nam, đây là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với nhân sự tiếng Nhật. Do vậy nếu bạn đi du học Nhật Bản về thì có rất nhiều thuận lợi.

Du học vừa học vừa làm

Không có điều kiện tài chính mà đi du học chắc chắn bạn sẽ còn phải do dự nhiều, vì đây là chương trình du học tự túc nên chắc chắn 100% tài chính ( Học phí, phí sinh hoạt ) đều phải do mình tự chi. Tuy nhiên cái hay khi bước đến nước Nhật chính là bạn có thể vừa học vừa làm thêm ( Không quá 28 tiếng mỗi tuần ), với điều kiện làm thêm như vậy cộng với khả năng tìm việc ngoài giờ thì hoàn toàn có thể lo được việc học hành và sống ở Nhật dễ dàng. Có nhiều bạn chăm chỉ còn có thể dư giả để dành tiền gửi về nhà. Nhân lực ở Nhật đang thiếu hụt trầm trọng, chính vì vậy du học sinh có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm tại thời điểm này.

Có thể vừa học vừa làm
Có thể vừa học vừa làm

Mang lại cơ hội việc làm lâu dài, đi xuất khẩu lao động không thể có được

Đi xuất khẩu lao động thì đương nhiên sẽ làm và kiếm tiền được ngay. Tuy nhiên, đi theo diện này thì chỉ 1 – 3 năm phải về nước, rất khó quay lại được. Hơn nữa, đi theo diện này thì khi về nước bạn cũng không học được tiếng, nên khó mà tìm được việc khi trở về Việt Nam. Chỉ có du học mới giúp được điều này và còn giúp bạn có chuyên môn giỏi, về Việt Nam xin việc cũng thuận lợi chứ không riêng gì ở Nhật Bản.

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0934.552.189

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 4 Tòa nhà Đỗ Hải, số 193 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh