Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không?

0
1324

Bạn đang có ý định học cao học nhưng lại băn khoăn rằng có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời cho câu hỏi này.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

bang thac si mba
Bằng thạc sĩ MBA là mục tiêu của nhiều bạn trẻ hiện nay

Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay còn gọi là MBA, là một chương trình đào tạo sau đại học phổ biến bậc nhất hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh cung cấp lượng kiến thức chuyên sâu về quản trị, đồng thời bổ sung nâng cao những kỹ năng quan trọng cần có trong công tác quản trị kinh doanh như kỹ năng tổ chức lãnh đạo, kỹ năng hoạch định chính sách, kỹ năng quản trị sự thay đổi doanh nghiệp,…. Vậy có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không? Cùng tìm hiểu những lợi ích mà chương trình này mang lại để có câu trả lời phù hợp nhất.

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay không?

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh với kiến thức và kỹ năng được cung cấp ở một bậc cao hơn so với đại học, rõ ràng những cơ hội và lợi thế tốt mà nó mang lại là điều không thể phủ nhận.

thac si quan tri kinh doanh
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để nâng cao kiến thức, nang cao giá trị bản thân

Học thạc sĩ giúp nâng cao giá trị bản thân

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) là một chương trình được đánh giá là khá toàn diện, kiến thức tổng quát cùng những kỹ năng quan trọng tích lũy trong quá trình học sẽ giúp bạn trở nên toàn diện, có khả năng thích ứng với mọi môi trường công việc. Rõ ràng, giá trị bản thân bạn đã được nâng cao, ít nhất là về mặt chuyên môn. Đây cũng là cơ sở giúp bạn khẳng định vị thế trước nhà tuyển dụng.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để dễ thăng tiến hơn

Nhiều người cho rằng bằng cấp hiện nay không còn quá quan trọng. Nhưng thực sự nếu không có chuyên môn tốt thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ với tới những vị trí quản lý cao cấp, nhất là những ai đang công tác trong khối doanh nghiệp có yếu tố Nhà nước hay những người làm công tác nghiên cứu.

hoc thac si quan tri kinh doanh
Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không? là băn khoăn của nhiều bạn trẻ

Sở hữu bằng thạc sĩ MBA cũng đồng nghĩa rằng bạn là một người có chuyên môn tốt, kỹ năng thành thạo. Cùng với kinh nghiệm thực tế đã được tích lũy trong quá trình làm việc, bạn hoàn toàn có thể chinh phục những vị trí đảm nhận công tác quản lý như trưởng phòng, quản lý khu vực hay thậm chí là làm chủ một doanh nghiệp. Thực tế cũng cho thấy, bằng MBA vẫn luôn được đánh giá cao, là bước chạy đà hoàn hảo trước khi khởi nghiệp, trước khi bước vào thế giới kinh doanh sôi động hiện nay.

Với những lợi ích trên thì chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không? Đầu tư một khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng chĩnh là một khoản đầu tư vững chắc cho những ai có khát khao khởi nghiệp hay đơn giản là mong muốn phát triển sự nghiệp cao hơn.