Điều kiện học thạc sĩ kinh tế là như thế nào?

0
1219

Nhiều người lựa chọn học thạc sĩ kinh tế với mong muốn phát triển sự nghiệp cao hơn, xa hơn. Vậy điều kiện học thạc sĩ kinh tế cần những gì?

Điều kiện học thạc sĩ kinh tế cơ bản

Thạc sĩ kinh tế hay thạc sĩ quản lý kinh tế là một chương trình đào tạo sau đại hoc phổ biến hiện nay. Chương trình giúp học viên tiếp cận những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nâng cao trong lĩnh vực quản lý kinh tế, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu công việc ngoài thực tiễn. Điều kiện học thạc sĩ kinh tế tại mỗi trường đại học sẽ có sự khác biệt nhưng nhìn chung, người học cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau.

thac si quan ly kinh te
Có bằng đại học là yêu cầu bắt buộc nếu muốn học thạc sĩ kinh tế
  • Tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành kinh tế, quản lý kinh tế hoặc những chuyên ngành gần với quản lý kinh tế như: Quản trị kinh doanh, Tài chính doanh nghiệp, Kế toán, Marketing,… hoặc những chuyên ngành khác khối ngành kĩ thuật, tự nhiên, xã hội, ngôn ngữ. Với những ngành gần và ngành khác, người học phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác và phải hoàn thành tất cả các học phần bổ sung kiến thức trước khi thi theo yêu cầu của chương trình đào tạo
  • Trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ đầu vào. Thông thường, các trường đại học sẽ tuyển sinh với 3 môn thi: Môn cơ cở, môn chuyên ngành và Tiếng Anh. Một số chương trình chất lượng cao, chương trình liên kết có thể yêu cầu người học thi bằng tiếng Anh
  • Làm hồ sơ đúng quy định, nộp đúng hạn, đảm bảo về sức khỏe học tập.

Trên đây là những điều kiện học thạc sĩ quản lý kinh tế cơ bản hiện đang áp dụng tại phần lớn trường đại học tại Việt Nam. Có thể thấy, khi đã tốt nghiệp bằng cử nhân thì việc học thạc sĩ kinh tế có lẽ không phải là điều quá khó khăn với bạn. Vấn đề là bạn nên chọn trường nào để học tốt, để có thể đáp ứng nhu cầu công việc hiệu quả?

Nên học thạc sĩ kinh tế ở trường nào?

Chọn trường để học thạc sĩ, chọn nơi để gửi gắm những dự định tương lai trong khóa học thạc sĩ kinh tế luôn là sự băn khoăn của không ít học viên. Vậy nên học thạc sĩ quản lý kinh tế ở trường nào? Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những đơn vị đào tạo chất lượng, uy tín và phù hợp với nhu cầu công việc thực tế của bạn. Và nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một đơn vị như thế thì Đại học Trưng Vương có lẽ là một gợi ý tốt cho bạn.

hoc vien thac si kinh te
Đại học Trưng Vương là lựa chọn tin cậy cho nhiều học viên thạc sĩ kinh tế

Học tập và nghiên cứu tại trường đại học Trưng Vương, bạn cũng cần phải đáp ứng những điều kiện học thạc sĩ kinh tế kể trên. Hằng năm, trưởng tuyển sinh các lớp thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế với 3 môn thi gồm: Kinh tế học, Khoa học quản lý và Quản lý Nhà nước, Tiếng Anh. Chương trình tại đại học Trưng Vương được đánh giá rất phù hợp với những học viên đang đi làm, những người công tác tại các cơ quan quản lý Nhà nước về kinh tế.

Học thạc sĩ tại đại học Trưng Vương có ưu điểm gì?

Chất lượng đào tạo là yếu tố được đặt lên hàng đầu tại đại học Trưng Vương. Thiết kế chương trình theo hệ thống đào tạo tín chỉ linh hoạt, phương pháp đào tạo tiên tiến, gắn liến với hoạt động thực tiễn là những ưu điểm học thạc sĩ tại trường đại học Trưng Vương. Tham gia học thạc sĩ kinh tế tại trường, bạn không chỉ nắm vững và cập nhật những kiến thức mới về kinh tê mà còn được chia sẻ nhiều bài học quý báu từ những “người thầy kinh nghiệm”, họ đều là những chuyên gia kinh tế, những nhà quản lý doanh nghiệp thành đạt, từng vấp ngã nhưng vẫn vươn lên mạnh mẽ để đến đích thành công.

điều kiện học thạc sĩ kinh tế
Học cùng những chuyên gia kinh tế là một trong những ưu điểm của Đại học Trưng Vương

Ngoài ra, học thạc sĩ tại Đại học Trưng Vương bạn cũng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía nhà trường trong việc ôn thi đầu vào, học bổ sung kiến thức cũng như trong suốt thời gian học trên lớp. Trường cũng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học nhằm đảm bảo điều kiện học thạc sĩ kinh tế tốt nhất cho học viên.

Hiện tại, học phí chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế đại học Trưng Vương là 24 triệu đồng/năm.

Với những điều kiện học thạc sĩ quản lý kinh tế trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho khóa học của mình thêm hiệu quả.
Hotline: 091.892.4388

Bài viết tham khảo: Đối tượng nên học thạc sĩ quản lý kinh tế