Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

0
1574

Trong bối cảnh nền kinh tế đang ngày càng phát triển, nhu cầu nguồn lực cho ngành Quản trị kinh doanh ngày càng tăng cao cả về số lượng và chất lượng. Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng cần một đội ngũ lao động, quản lý giỏi với kinh nghiệm làm việc và kiến thức chuyên môn vững chắc ở hầu hết các khía cạnh của Quản trị kinh doanh. Do đó, việc có một tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là một điều cần thiết trong tình hình hiện nay. Thế nhưng, làm sao để học được Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đây? Cần những yếu tố gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết về những điều kiện học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Việt Nam.

thac si dh trung vuong
Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Điều kiện học thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh ( hay MBA ) là một chương trình đào tạo sau Đại học. Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh sẽ giúp cho học viên có năng lực chuyên môn sâu về Quản trị kinh doanh, có kỹ năng điều hành, tổ chức và quản lý các lĩnh vực quản trị kinh doanh trong bối cảnh khu vực hóa và toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới. Chương trình đào tạo MBA hướng tới đào tạo học viên trở thành những nhà quản lý, lãnh đạo của công ty, doanh nghiệp hay các tổ chức.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh có thể làm gì?

Sau khi hoàn thành khóa học MBA, các học viên sẽ có cơ hội:

  • Đảm nhận trọng trách về ngành quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị đầu tư, quản trị kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trong môi trường kinh doanh của Việt Nam và quốc tế.
  • Giữ vai trò nghiên cứu, hoạch định chính sách và chiến lược kinh doanh quốc tế ở các Viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý Nhà nước và tham gia lập dự án, thẩm định các dự án kinh doanh quốc tế của các tổ chức kinh tế quốc tế.
  • Tham gia giảng dạy quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh quốc tế ở các trường Đại học.
lop thac si quan tri kinh doanh
Lớp thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Đông Á

Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh:

➣ Thí sinh là công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam với điều kiện có bằng tốt nghiệp Đại học thuộc các hình thức đào tạo: Chính quy, liên thông, văn bằng 2, từ xa,…

➣ Đối với những thí sinh có bằng Đại học được cấp bởi các cơ sở giáo dục nước ngoài thì phải thực hiện thủ tục công nhận do Cục Khảo thí & Kiểm định Chất lượng – Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp.

Điều kiện về thâm niên công tác

Thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành hoặc có chuyên ngành phù hợp, xếp từ loại Khá trở lên sẽ tham dự luôn vào chương trình đào tạo sau Đại học

cong viec cua giam doc tai chinh
Công việc của các giám đốc tài chính là gì ?

➣ Những trường hợp khác như: bằng Trung bình, Trung bình Khá hoặc bằng tốt nghiệp không phù hợp với ngành dự thi, thì phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chuyên môn mới đủ điều kiện để học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Điều kiện về học các môn chuyển đổi

➣ Những thí sinh tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành hoặc có chuyên ngành phù hợp thì có thể dự thi luôn mà không cần phải học chuyển đổi.

➣ Đối với những thí sinh tốt nghiệp khác chuyên ngành cần phải học chuyển đổi. Dưới đây là thông tin cụ thể:

Môn học chuyển đổi
Các môn chuyển đổi nhóm I Quản trị tác nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị doanh nghiệp.
Các môn chuyển đổi nhóm II Quản trị tác nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị doanh nghiệp, Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán.
Các môn chuyển đổi nhóm III Quản trị tác nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị doanh nghiệp, Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán, Quản trị học, Kinh tế vi mô và Kinh tế vĩ mô, Tài chính tiền tệ.

 

➣ Trình độ Tiếng Anh phải đạt từ IELTS 6.5 hoặc TOEFL 580 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký dự thi.

Nhưng đâu sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh? Câu trả lời chính là:

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Công nghệ Đông Á

Đại học Công nghệ Đông Á là một trong những cơ sở giáo dục được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép đào tạo chương trình sau Đại học. Trường có đội ngũ giảng viên có chuyên môn, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng với phương pháp giảng dạy thông qua các bài tập thực tế kết hợp giáo trình Case Study với 20% lý thuyết và 80% thực hành. Đại học Công nghệ Đông Á còn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với những trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập của giảng viên và học viên. Ngoài ra, hệ thống thư viện với những đầu sách mới nhất, phong phú, đa dạng về lĩnh vực sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm tòi, học tập và nghiên cứu cho học viên.

lop dao tao thac si kinh te
Một lớp đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế ở Hà Nội

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Công nghệ Đông Á cung cấp cho học viên những kiến thức mới nhất về Quản trị kinh doanh, về những phương pháp quản trị hiện đại cùng với đó là tạo điều kiện thuận lợi để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên bằng những môi trường học tập thân thiện và cơ sở vật chất hiện đại. Nhưng, chi phí cho một khóa học MBA tại Đại học Công nghệ Đông Á lại không hề đắt nếu so với các chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học khác. Chi phí cho một khóa đào tạo MBA tại Đại học Công nghệ Đông Á chỉ dao động ở mức 19.000.000 đồng/năm và thời gian đào tạo chỉ từ 18 – 24 tháng vào các ngày cuối tuần.  

Hotline: 091.892.4388

Bài viết tham khảo: Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?