Doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác với 300 triệu khách hàng trên Amazon

0
857

Bộ Công Thương – Cục Xúc tiến Thương mại đã công bố hợp tác với Amazon Global Selling để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua cổng thương mại điện tử.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa, người bán lẻ tiếp cận thị trường thế giới, phát triển thương hiệu trên trang điện tử Amazon.com sẽ là diện ưu tiên trong chính sách của Amazon khi hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác với 300 triệu khách hàng trên Amazon
Doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác với 300 triệu khách hàng trên Amazon

Nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào các sân chơi lớn toàn cầu, từ đầu năm 2018, Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương đã phối hợp với  Amazon Global Selling – chương trình bán hàng toàn cầu của Amazon nhằm hỗ trợ cho các DN Việt Nam tăng cường khả năng xuất khẩu hàng hoá thông qua thương mại điện tử.

Với việc hợp tác giữa các doanh nghiệp và Amazon, có khoảng 700.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam có cơ hội tiếp cận 300 triệu khách hàng và 175 trung tâm hoàn thiện sản phẩm của Amazon trên toàn cầu.

Amazon là trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay
Amazon là trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay

Amazon mở ra khá nhiều chương trình đào tạo – training cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về thương mại điện tử để xúc tiến thương mại, xuất khẩu hàng hóa cũng như nâng cao kỹ năng bán hàng toàn cầu trên Amazon.

Ông Bernard Tay, Giám đốc Amazon Global Selling khu vực Đông Nam Á nhận định thế mạnh của Việt Nam trong việc sản xuất đồ gia dụng, may mặc, giày da, thủ công mỹ nghệ… Đây cũng là mặt hàng bán rất chạy trên Amazon. Ông đánh giá tiềm năng xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam rất lớn trong thị trường Đông Nam Á. Đặc biệt, tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ ở Việt Nam ngay trên chính Amazon rất lớn.

Hiện, bất đồng ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khiến nhiều doanh nghiệp hay những người bán lẻ Việt Nam khó tiếp cận với các sàn thương mại điện tử. Để khắc phục điều đó, tháng 9/2018 phía Amazon Global Selling đã cho mắt trang Tiếng Việt và một Fanpage bằng Tiếng Việt trên Facebook để hỗ trợ các doanh nghiệp, người bán lẻ có thể tạo tài khoản trên Amazon.

Các trang web hay fanpage này còn giúp cho những người có nhu cầu bán hàng trên đây tìm hiểu được xu hướng mua hàng trên toàn cầu.

Việt Nam có bước tiến mới trong hoạt động kinh doanh
Việt Nam có bước tiến mới trong hoạt động kinh doanh

Cục trưởng cục Xúc tiến thương mại, ông Vũ Bá Phú cho biết: “Amazon là gã khổng lồ về thương mại điện tử. Nên cùng với Amazon, Cục xúc tiến thương mại sẽ giúp các DN tiếp cận được với khách hàng toàn cầu, bán hàng bằng chính thương hiệu của DN ra thị trường thế giới, giúp tăng giá trị sản phẩm, quảng bá với thế giới về sản phẩm của Việt Nam”.

>>> Kinh tế Việt Nam có lâm vào tình trạng khủng hoảng trong năm 2019?

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500