Du học MBA tại Úc – Những điều cần biết

0
1011

MBA là ngành học có sức hút hấp dẫn tại Úc hiện nay. Tấm bằng MBA như chìa khóa mở cánh cửa thành công trong tương lai, mang đến cơ hội làm việc rộng mở với mức lương ưu đãi. Bởi vậy, du học ngành MBA tại Úc là lựa chọn tuyệt vời hơn cả với những ai có niềm đam mê và quyết tâm cao.

Du học MBA tại Úc
Du học MBA tại Úc

Du học MBA tại Úc mất bao lâu?

Chương trình MBA ở các trường đại học thông thường kéo dài khoảng từ 15 tháng đến 2 năm. Ngoài ra hiện nay, có thêm một số trường đã bắt đầu tổ chức các khóa MBA diễn ra trong vòng 1 năm như đại học Macquarie, đại học Bond,…

Ngành MBA tại Úc được nhiều du học sinh ưu tiên lựa chọn. Bởi sau khi theo học chương trình MBA tại Úc, học viên không những được trang bị tri thức toàn diện rộng mở về các lĩnh vực trong kinh doanh mà còn rèn luyện được nhiều kĩ năng, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Du học MBA tại Úc mất từ 15 – 24 tháng
Du học MBA tại Úc mất từ 15 – 24 tháng

Lý do nên du học MBA tại Úc

Nền giáo dục của Úc được đánh giá rất cao trên thế giới

Theo xếp hạng của QS, nước Úc là một trong năm điểm đến hàng đầu của các du học sinh quốc tế muốn theo học ngành MBA ở nước ngoài. Các trường đại học của Úc luôn được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học phục vụ tối đa cho việc học tập, nghiên cứu của học viên. Không chỉ vậy, Úc còn nổi tiếng với phương châm giáo dục hiện đại, đề cao sự sáng tạo, tích cực chủ động ở người học. Điều này giúp cho các học viên khi theo học tại Úc phát triển toàn diện về tư duy và kỹ năng.

Bằng MBA tại Úc được công nhận trên toàn thế giới

Nhờ đó, cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng ở cả thị trường lao động trong và ngoài nước.

Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí

So với các nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới như Anh, Mĩ, Phần Lan, Úc nằm trong số các quốc gia có chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn. Điều này giúp xứ sở Kangaroo thu hút được một lượng lớn du học sinh, nhất là các du học sinh đến từ châu Á.

Chính sách ưu tiên

Chính phủ Úc cũng có nhiều chính sách ưu tiên với du học sinh nhằm thu hút nhân tài cho quốc gia. Hàng năm, các trường đại học ở Úc đều trao một lượng học bổng để khuyến khích sinh viên.

Khí hậu ở Úc ôn hòa, có nhiều điểm du lịch hấp dẫn cùng nền văn hóa phong phú, đặc trưng

Du học ở Úc cũng chính là cơ hội trải nghiệm, khám phá cuộc sống độc lập tại đất nước thanh bình này.

Điều kiện đầu vào ngành MBA tại Úc

Tuy là một ngành học hấp dẫn song không vì thế mà điều kiện đầu vào của ngành MBA khó. Để theo học khóa học MBA tại các trường đại học ở Úc, học viên cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Có bằng cử nhân về chuyên ngành kinh tế hoặc các ngành khác có liên quan.

Trình độ ngoại ngữ: Có một trong các chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc PTE thỏa mãn yêu cầu để có thể theo học chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Kinh nghiệm làm việc: Khi theo học chương trình MBA, học viên cần có sự tích lũy kinh nghiệm nhất định. Chương trình MBA tổng quát sẽ yêu cầu 1 đến 2 năm kinh nghiệm. Một số chương trình MBA nghiên cứu chuyên sâu đòi hỏi học viên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, cũng có một số trường ít hoặc không yêu cầu về kinh nghiệm.

Điều kiện đầu vào
Điều kiện đầu vào

Học phí ngành MBA tại Úc

MBA là một trong những ngành có mức học phí khá cao và có xu hướng tăng trong những năm trở lại đây. Trung bình học phí của một khóa học MBA sẽ dao động khoảng 78,000 AUD – 135,000 AUD (tương đương 1,317 triệu – 2,280 triệu VNĐ). Tùy theo trường bạn đăng kí học mà mức học phí này có thể thay đổi.

>>> Các trường quốc tế cần gì ở hồ sơ du học thạc sĩ MBA của bạn?