Giá trị của tấm bằng MBA tại Việt Nam

0
995

Nhiều người cho rằng sở hữu tấm bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA – Master of Business Administration sẽ đem đến cho họ sự thành đạt trong sự nghiệp và được người khác trọng vọng. Hãy cùng tìm hiểu những giá trị mà tấm bằng MBA mang lại nhé.

Môi trường kinh doanh luôn biến động từng ngày đòi hỏi người lao động phải không ngừng học tập để bắt kịp những xu thế phát triển mới. Học bằng MBA được nhiều người lựa chon như là chìa khóa để mở cánh cửa thành công trong tương lai, nhất là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Dưới đây là những lợi ích mà thạc sĩ quản trị kinh doanh mang lại cho bạn trong môi trường kinh doanh hiện đại ngày nay.

Thăng tiến trong sự nghiệp

Có thể nói, thăng tiến trong sự nghiệp là mục tiêu hàng đầu mà người học bằng MBA hướng đến. Bởi suy cho cùng thì học MBA không đơn thuần là để nghiên cứu, để có bằng cấp cao siêu mà là kiếm được việc làm với vị trí tốt hơn, thu nhập cao hơn. Kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cùng kinh nghiệm tích lũy trong khóa học MBA là công cụ trọng yếu giúp bạn đủ sức làm việc tại những vị trí quản lý có sức nặng hơn. Cũng vì thế mà mức lương, thu nhập của bạn tăng lên đáng kể.

Trở thành CEO là một mục tiêu hàng đầu của những người học bằng MBA
Trở thành CEO là một mục tiêu hàng đầu của những người học bằng MBA

Tuy nhiên, tác giả cuốn “Case Against Education” – Bryan Caplan đã từng chia sẻ rằng: “Môi trường kinh doanh không trả lương cho những kiến thức mà bạn có, nó chỉ trả lương khi bạn có khả năng làm chủ những kiến thức đó mà thôi”. Do vậy, để bằng MBA thực sự có giá trị đòi hỏi bạn phải nỗ lực học tập và biết cách vận dụng những kiến thức khi học MBA vào hoạt động kinh doanh thực tế, nắm bắt và giải quyết nhanh nhạy những thay đổi trong môi trường kinh doanh.

Phát triển mối quan hệ xã hội

Học bằng MBA giúp bạn hình thành và phát triển những mối quan hệ tích cực trong hoạt động kinh doanh. Lý do là bởi, những người theo đuổi tấm bằng danh giá này, họ là những người trẻ có chung chí hướng phát triển sự nghiệp, là những nhà quản lý, những CEO có mong muốn nâng cao kiến thức, cập nhật những xu hướng kinh doanh mới của thời đại. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những người đồng nghiệp, người cộng sự tốt hay những đối tác kinh doanh tiềm năng trong quá trình học hỏi, giao lưu với những bạn trong khóa học thạc sĩ MBA.

Học bằng MBA giúp mở rộng những mối quan hệ xã hội tích cực
Học bằng MBA giúp mở rộng những mối quan hệ xã hội tích cực

Thực tế cũng cho thấy rõ điều này. Theo khảo sát của Finacial Times năm 2017, MBA được đánh giá là một trong ba bằng cấp hàng đầu mà các doanh nhân nên đạt được. Đồng thời MBA cũng là nơi tạo ra mối liên kết giữa những người có khát khao làm giàu chính đáng trong mạng lưới kinh doanh trên toàn cầu.

Tính linh hoạt cao

Tính linh hoạt trong việc dễ chuyển ngành là một trong những lý do phổ biến nhất mà nhiều người lựa chọn học bằng MBA. Theo thống kê ở các trường MBA thì trung bình khoảng 50-70% sinh viên đổi ngành sau khi vào học MBA. Chương trình học MBA bao quát và khá toàn diện giúp bạn dễ dàng thích ứng với nhiều công việc trong lĩnh vực kinh doanh. Rất nhiều người lựa chọn học bằng MBA khi đã tốt nghiệp cử nhân những chuyên ngành kỹ thuật. Đó là bước đệm hoàn hảo để bạn phát triển sang ngành kinh doanh, nhất là trong bối cảnh nhiều người lựa chọn con đường tự làm chủ doanh nghiệp.

Học bằng MBA cũng là lựa chọn của nhiều người học chuyên ngành khác
Học bằng MBA cũng là lựa chọn của nhiều người học chuyên ngành khác

Bằng MBA không phải là yếu tố duy nhất để giúp bạn thành công bởi học tập chuyên nghiệp là những gì bạn làm, không phải những gì bạn có. Thế nhưng, sự nỗ lực học tập trong suốt quá trình học MBA là điều kiện đủ để bạn trưởng thành hơn, có khả năng đồng hành cùng với những xu thế và sự biến đổi không ngừng trong môi trường kinh doanh hiện đại ngày nay.

>>> Cân nhắc khi lựa chọn học MBA?

Để tham khảo chương trình MBA chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo điện thoại: 0934.552.189