Giờ học bồi dưỡng Tiếng anh của lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Kế toán

0
1181

Ngày 5 và 6 tháng 1 vừa qua, lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Kế toán đã có giờ học bồi dưỡng Tiếng anh dưới sự hướng dẫn của giảng viên – Thạc sĩ Lý Thị Mến.

Mục tiêu của giờ học bồi dưỡng Tiếng anh

Đối với chương trình đào tạo thạc sĩ hiện nay, điều kiện đầu vào và đầu ra đều yêu cầu đạt được trình độ ngoại ngữ nhất định, thông thường là tiếng anh B1. Do đó, tiếng anh là môn học bắt buộc trong quá trình học thạc sĩ ở bất cứ chuyên ngành nào.

Giờ học bồi dưỡng Tiếng anh của lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Kế toán
Giờ học bồi dưỡng Tiếng anh của lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Kế toán

Đặc biệt, trong thời kỳ Kinh tế hội nhập toàn cầu như hiện nay, Quản trị Kinh doanh và Kế toán là hai ngành đòi hỏi tiếng anh khá nhiều. Những người có trình độ càng cao thì tiếng anh lại càng trở nên cần thiết.

Giờ học bồi dưỡng Tiếng anh của lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Kế toán được xây dựng dựa trên mục tiêu nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ – tiếng anh cho mỗi học viên. Đây vừa là điều kiện bắt buộc của chương trình thạc sĩ vừa để phục vụ cho quá trình làm nghề trong tương lai.

Học viên cảm nhận gì về các khóa học của Viện Quản trị Tài chính AFC?

Viện Quản trị Tài chính AFC đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các học viên đến từ các tỉnh, thành khác nhau.

Nội dung của giờ học bồi dưỡng Tiếng anh

Giờ học bồi dưỡng Tiếng anh của lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Kế toán do thạc sĩ Lý Thị Mến đứng lớp đã cung cấp rất nhiều kiến thức cho học viên xoay quanh chùm tiếng anh sử dụng trong quá trình kinh doanh (tiếng anh thương mại).

Giờ học bồi dưỡng tiếng anh mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học viên
Giờ học bồi dưỡng tiếng anh mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học viên

Trong phạm vi buổi học, Thạc sĩ Lý Thị Mến đã đưa đến cho học viên những cách đặt câu, từ vựng liên quan đến công việc trong hoạt động kinh doanh. Ví dụ như sự phân biệt về các ngành nghề, cách hỏi về nghề nghiệp, phân chia mức lương, giao tiếp với khách hàng, đối tác…

Mỗi chủ đề, giảng viên luôn lấy ví dụ để học viên hiểu rõ hơn về lý thuyết đã được học. Bên cạnh đó, học viên không đơn thuần chỉ nghe cô giảng mà còn tương tác bằng cách thuyết trình, thảo luận. Đối với tiếng anh, đây là cách học dễ hiểu và hiệu quả nhất, bởi chỉ khi bạn nói thì giảng viên mới biết bạn sai ở đâu hay mức độ hiểu bài như thế nào.

Học viên quan tâm đến giờ học bồi dưỡng tiếng anh
Học viên quan tâm đến giờ học bồi dưỡng tiếng anh

Trong quá trình diễn ra giờ học, học viên vô cùng chăm chú, quan tâm tới nội dung mà giảng viên cung cấp. Sự sôi nổi, tích cực được thể hiện qua những câu hỏi, thảo luận, trao đổi tương tác giữa học viên với giảng viên hay giữa các học viên với nhau.

Hi vọng, sau giờ học này, học viên có thể áp dụng được phần nào kiến thức đã học vào quá trình giao tiếp đối tác, khách hàng trong thực tiễn.

Trên đây là giờ học bồi dưỡng tiếng anh của lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Kế toán.