“Đột nhập” một giờ học của lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế

0
998

Ngày 1/12 vừa qua đã diễn ra buổi học Kinh tế học quản lý của lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế do PGS.TS Phan Thế Công trực tiếp giảng dạy. Buổi học nhận được sự quan tâm đặc biệt của các học viên.

Buổi học Kinh tế học quản lý của lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế.
Buổi học Kinh tế học quản lý của lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế

Nội dung chính của buổi học

Buổi học Kinh tế học quản lý của lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế diễn ra vào thứ Bảy, ngày 1/12 vừa qua đã được PGS.TS Phan Thế Công truyền đạt những nội dung thật sự hữu ích, xoay quanh vấn đề cơ bản của Kinh tế.

Kinh tế học quản lý là những vấn đề nổi bật bao gồm: Các vấn đề cơ bản của Kinh tế học quản lý; Phân tích cận biên cho các quyết định tối ưu; Các kỹ thuật ước lượng cơ bản; Mô hình hồi quy tuyến tính cơ bản; Kiểm tra ý nghĩa thống kê; Ước lượng phương trình hồi quy; Phân tích hồi quy trong việc ra các quyết định quản lý.

Nội dung giảng dạy chi tiết.
Nội dung giảng dạy chi tiết

Trong phạm vi buổi học này, PGS.TS Phan Thế Công đi sâu vào chuyên đề 1: Cung cầu và cơ chế hoạt động của thị trường. Thầy đã đưa đến một số nội dung cơ bản như kinh tế học quản lý và thuyết kinh tế học; Đo lường và tối đa hóa lợi nhuận kinh tế; Cung, cầu và cân bằng thị trường; Cấu trúc thị trường và các quyết định quản lý.

Những kiến thức này vô cùng quan trọng, tạo tiền đề cho việc vận dụng triệt để vào dự án thực tiễn. Bởi nếu học viên không nắm chắc kiến thức nền thì sẽ không bao giờ hiểu được cốt lõi bản chất vấn đề để giải quyết dự án.

Các học viên quan tâm đặc biệt đến nội dung giảng dạy

Chuyên đề Kinh tế học quản lý này khá khô khan với những công thức tính phức tạp. Tuy nhiên, với sự dẫn dắt chuyên nghiệp của giảng viên, PGS.TS Phan Thế Công, các học viên của lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế đã vô cùng hứng thú.

Ngoài những kiến thức lý thuyết khô khan, giảng viên còn kết hợp với dự án thực tế để học viên dễ dàng hình dung được cách thức áp dụng những kiến thức, công thức phức tạp vào công việc như thế nào.

Các học viên vô cùng quan tâm tới nội dung giảng dạy.
Các học viên vô cùng quan tâm tới nội dung giảng dạy

Cách giảng dạy này gọi là case – study – một mô hình dạy và học hiện đại, áp dụng phổ biến trong chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA.

Với những kiến thức được giảng dạy như vậy, học viên cam kết được cung cấp đầy đủ những kĩ năng để áp dụng vào công việc thực tiễn một cách hiệu quả. Hi vọng không chỉ buổi học này mà còn những buổi học sau, học viên cũng dành sự quan tâm, hứng thú đặc biệt như vậy.