Hai người Việt Nam lọt top gương mặt trẻ tuổi có sức ảnh hưởng nhất ngành tài chính châu Á là ai?

0
1438

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2017 trong ngành tài chính – đầu tư mạo hiểm.

Hai người Việt Nam lọt top gương mặt trẻ tuổi có sức ảnh hưởng nhất ngành tài chính châu Á là ai?

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 30 doanh nhân trẻ dưới 30 tuổi có sức ảnh hưởng trong ngành tài chính – đầu tư mạo hiểm năm 2017. Trong đó có 2 nhân vật tại Việt Nam có sức hút mạnh mẽ trong ngành tại chính châu Á. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Với 3 nền kinh tế lớn đặt tại châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ), chưa bao giờ vai trò của ngành tài chính lại được các quốc gia châu lục này xem trọng đến như vậy. Từ Tokyo đến Mumbai, một thế hệ tài năng trẻ đang cùng đưa ngành tài chính châu Á lên một bước tiến mới – từ quản lý danh mục quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá hàng trăm triệu USD, đến đầu tư vào xu thế công nghệ phân quyền và tài chính số hóa.

Trong số những cái tên được vinh danh vào danh sách 30 Under 30 Asia của Forbes ngành tài chính – đầu tư mạo hiểm, Việt Nam đóng góp 2 gương mặt là Lưu Thế Lợi và Trần Huy Vũ.

Chân dung Lưu Thế Lợi và Trần Huy Vũ

Đối với giới đầu tư tiền số Việt Nam, đây là hai cái tên không quá xa lạ bởi họ đều là đồng sáng lập của KyberNetwork – mạng giao dịch tiền số phân quyền đã kêu gọi được 52 triệu USD từ hơn 21.000 nhà đầu tư nhỏ lẻ trong đợt chào bán token hồi tháng 9/2017.

Hiểu được những khó khăn của nhà đầu tư khi giao dịch tiền số, Kyber Network đã ra đời như là một mô hình sàn giao dịch phi tập trung có thể giúp khách hàng thực hiện các giao dịch token đổi token ngay lập tức mà không cần chờ đợi một sự khớp với một lệnh ngược chiều tương ứng. Với phương thức giao dịch mới này, Kyber Network vẫn có thể đảm bảo tính thanh khoản dồi dào trên nền tảng của mình.

Dành được nhiều giải thưởng quốc tế

Hiện nay, Lưu Thế Lợi đang đảm nhiệm vai trò CEO Kyber Network trong khi Trần Huy Vũ giữ chức vụ Kỹ sư trưởng. Lưu Thế Lợi tốt nghiệp bằng tiến sỹ ngành khoa học máy tính tại trường ĐH Quốc gia Singapore – nơi anh nghiên cứu về blockchain và tiền điện tử. Trần Huy Vũ đã sớm bén duyên với ngành tiền số từ đầu năm 2016 và cũng là kỹ sư trưởng của dự án nguồn mở SmartPool mà Lợi làm đồng sáng lập.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Liên hệ:

Tuyensinhmba.net – Trang thông tin thạc sĩ kinh tế mới nhất

Hotline: 0918924388

Nguồn: https://tuyensinhmba.net