Trường Đại học Harvard thu về 200 triệu USD/ năm từ case study

0
1007

Năm 2015, theo số liệu thống kê, trường Đại học Harvard đã nâng doanh thu từ case study lên 12 triệu bản nghiên cứu tình huống với giá 9-15 USD/ tài liệu.

Đại học Harvard
Đại học Harvard

Tất cả các trường kinh doanh trong lĩnh vực kinh tế – tài chính luôn mong muốn quảng bá mô hình sáng tạo, quy mô đào tạo mang tầm vĩ mô – tức là biến học viên thành doanh nhân ngay trên giảng đường và xây dựng môn học tự chọn nhằm kích thích tư duy. Tuy nhiên, tất cả đều phải dựa trên công cụ giảng dạy khoa học, logic. Đối với chuyên ngành thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, sinh viên sẽ phải dựa theo phương pháp case study – giải quyết hàng trăm tình huống có thật để tăng cường khả năng, kiến thức.

Mô hình case study được áp dụng tại nhiều nơi
Mô hình case study được áp dụng tại nhiều nơi

Và nghiễm nhiên, trường Đại học Harvard trở thành nơi cung cấp case study lớn nhất và thu về doanh số khủng lồ ngay từ đầu thập niên 90. Nhà xuất bản Harvard Business Publishing (HPB) cho biết, tài liệu đang được bán ra trên thị trường lên đến con số 4000. Chúng chiếm 80% case study dùng trên thế giới.

HBP chịu trách nhiệm xuất bản tài liệu kinh doanh. Theo báo cáo hàng năm của trường, HBP có doanh thu 194 triệu USD vào năm 2014, tăng 44%so với năm 2010. Họ cho biết, đã bán được 12 triệu bản với giá 9-15 USD/ case. Các trường học sẽ được giảm giá, còn công ty, doanh nghiệp và các tổ chức khác thì không. Doanh số bán case study còn vượt số sách và số người đăng ký Harvard Business Review.

Ông Robert Bruner – người đứng đầu Trường Kinh doanh Darden thuộc Đại học Virginia cho biết, phương pháp nghiên cứu tình huống sẽ giúp cho học viên rèn luyện khả năng phản xạ và phân tích vấn đề một cách nhanh nhạy, hiệu quả. Tuy nhiên, một số bài tập của Harvard còn không phức tạp như thông tin trên Wikipedia. Nói về vấn đề này, Giám đốc Trung tâm Giảng dạy và Học tập C. Roland Christensen tại Harvard – ông Willis Emmons cho biết: “Các tình huống của chúng tôi được hạn chế về khối lượng phân tích. Thách thức với sinh viên là sử dụng cả thông tin định lượng và định tính để hiểu được chúng”.

Bên cạnh case study, Harvard còn bán thêm một số công cụ hỗ trợ giảng dạy như từ khóa có thể viết lên bảng. Với quy mô mở rộng này, nó đã giúp Harvard vươn lên vị trí thống trị thị trường case study. Theo Giám đốc DBP – Steve Momper, Darden Business Publishing nhận mình là cái tên thứ hai tại Mỹ, nhưng chỉ bán chưa đầy 700.000 bản năm 2014.

>>> Mách bạn phương pháp học MBA theo cách của Harvard

Case study cũng được áp dụng phổ biến tại Việt Nam
Case study cũng được áp dụng phổ biến tại Việt Nam

Các hãng xuất bản đang cố gắng đa dạng hóa nội dung tài liệu so với nội dung trước đây chỉ nghiên về đối tượng nam giới và thu hẹp trong thị trường Mỹ. Hiện tại, HBS đang cố gắng đưa thêm tình huống phản ánh môi trường kinh doanh hiện đại và quốc tế, nâng bài tập về nữ giới nhiều hơn, tích hợp video, Internet.

Bloomberg đã đưa ra thông tin, trong 25 trường kinh doanh hàng đầu của Mỹ có đến 19 trường sử dụng case study làm công cụ chính. Tại Harvard, 80% thời gian học trên giảng đường là dành để nghiên cứu bài tập tình huống thực tế.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500