Các trường quốc tế cần gì ở hồ sơ du học thạc sĩ MBA của bạn?

0
1019

Để có được một hồ sơ du học thạc sĩ MBA đẹp, bạn cần nắm được những quy định của từng trường khác nhau. Vậy các trường quốc tế cần gì ở hồ sơ du học thạc sĩ MBA của bạn?

Hiện nay, có khá nhiều người lựa chọn du học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) để phát triển công việc sau này. Tùy vào từng trường sẽ có những quy định khác nhau về việc xét tuyển hồ sơ. Có trường đòi hỏi ứng viên phải thực hiện qua nhiều vòng và quan trọng là khâu phỏng vấn, có trường chỉ xét duyệt hồ sơ… Tuy nhiên, dù theo hình thức nào thì để giành một suất học bổng MBA, bạn cần thể hiện sự quan tâm đến chương trình của trường bằng cách tìm hiểu và đáp ứng yêu cầu của họ.

Chuẩn bị hồ sơ du học thạc sĩ MBA
Chuẩn bị hồ sơ du học thạc sĩ MBA

Sau đây là những gì mà các trường quốc tế cần có ở một hồ sơ du học thạc sĩ MBA.

Xác định rõ ràng mục tiêu

Những người du học thạc sĩ MBA cần nắm rõ về mục tiêu tương lai. Trong hồ sơ du học thạc sĩ MBA, bạn cần trình bày cụ thể về mục tiêu ngắn và dài hạn, giải thích tại sao chọn hướng đi này, động lực thúc đẩy và lý do khiến bạn lựa chọn chương trình học của trường.

Cố gắng chuẩn bị hồ sơ du học thạc sĩ MBA một cách đầy đủ
Cố gắng chuẩn bị hồ sơ du học thạc sĩ MBA một cách đầy đủ

Bạn cần trình bày một cách khéo léo, đặc biệt phải chân thực, giàu sức thuyết phục.

Bên cạnh đó, hội đồng xét tuyển cần biết ứng viên sẽ có mục tiêu gì sau khi hoàn thành chương trình học MBA. Nó được thể hiện thông qua các câu hỏi như “Chương trình MBA sẽ giúp tôi có công việc như thế nào?”, “Bằng MBA sẽ mang lại cho tôi mức thu nhập bao nhiêu?”… Bạn nên chủ động đặt ra những câu hỏi này, sau đó trả lời theo hướng quan tâm đến những gì mình học được tại trường, chương trình học MBA sẽ giúp mang lại năng lực gì để cải tạo xã hội…

Cố gắng làm đẹp hồ sơ nhất có thể

Nếu hồ sơ của bạn đang có khoảng trống về kinh nghiệm hay điểm số thì đó chắc chắn sẽ mang lại nguy hiểm cho bạn. Chẳng hạn, bạn có 3 năm kinh nghiệm làm việc nhưng hoạt động cộng đồng lại không có thì nên bổ sung bằng cách đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cung cấp cho bạn cơ hội tham gia hoạt động ngoại khoá tích cực, có khả năng tác động đến cộng đồng.

Chuẩn bị hồ sơ MBA để du học là một quá trình dài, đòi hỏi ứng viên phải thực sự để tâm, cẩn trọng. Bạn nên đầu tư kỹ càng, tránh để lỗ hổng không đáng có, ảnh hưởng hồ sơ du học thạc sĩ MBA.

Thể hiện kỹ năng mềm

Bạn có thể học tài chính, kế toán căn bản tại các trường kinh doanh nhưng để hoạt động xuất sắc trong lĩnh vực này, không thể thiếu sự đóng góp của các kĩ năng mềm.

Các kỹ năng mềm cũng vô cùng quan trọng
Các kỹ năng mềm cũng vô cùng quan trọng

Bạn hoàn toàn có khả năng gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt hồ sơ vào phút đầu gặp mặt nếu chứng minh được mình có khả năng giao tiếp tốt. Những kinh nghiệm thể hiện bạn từng hợp tác tốt với đồng nghiệp hay đàm phán với khách hàng sẽ giúp theo đuổi sự nghiệp MBA hiệu quả hơn nhiều.

>>> Tổng hợp học bổng MBA tại các trường đại học nước ngoài

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0942 974 500