Học cao học mất bao nhiêu thời gian?

0
653

Học cao học là sự lựa chọn khá sáng suốt dành cho những người có nguyện vọng nâng cao kiến thức cũng như vị trí công việc hiện tại của bản thân. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều băn khoăn xung quanh vấn đề học cao học, và một trong số đó là “Học cao học mất bao nhiêu thời gian?”.

Học cao học mất bao nhiêu thời gian?
Học cao học mất bao nhiêu thời gian?

Học cao học là thế nào?

Học cao học là hình thức đào tạo dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp đại học với mục tiêu trang bị những kiến thức sau đại học và nâng cao kỹ năng thực hành nhằm xây dựng đội ngũ những người làm khoa học có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, khoa học – công nghệ của Việt Nam…

Học cao học giúp cho học viên được bổ sung và nâng cao những kiến thức đã học ở đại học; hiện đại hóa những kiến thức chuyên ngành; tăng cường kiến thức liên ngành; có đủ năng lực thực hiện công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành đào tạo.

Học cao học giúp nâng cao kiến thức chuyên môn
Học cao học giúp nâng cao kiến thức chuyên môn

Học cao học mất bao nhiêu thời gian?

Chúng tôi xin đưa ra ví dụ về học cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Đây là một trong những ngành có sức hút nhất hiện nay, bởi nó cung cấp cái nhìn tổng quát về thị trường, kinh doanh. Do nội dung đào tạo ngành này rất rộng, từ kinh tế, đến nhân sự, thương mại, marketing nên sau khi hoàn thành khóa học, học viên không chỉ có cái nhìn rộng mở mà còn được nâng cao năng lực chuyên ngành trong lĩnh vực mình đang công tác.

Đặc biệt, trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, tình trạng “khát” nhân sự về quản trị kinh doanh đang là thực trạng nan giải. Do đó, rất nhiều người có nhu cầu học MBA, kéo theo nhiều cơ sở đào tạo ra đời.

Không quá khó để có được tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh trong tay. Thông thường, thời gian để hoàn thành 1 khóa MBA là 2 năm, trong đó có 6 tháng là thời gian làm luận văn tốt nghiệp.

Học cao học quản trị kinh doanh mất khoảng 18 – 24 tháng
Học cao học quản trị kinh doanh mất khoảng 18 – 24 tháng

Với các chương trình đào tạo liên kết nước ngoài, có thể học viên sẽ học 1 năm trong nước và 1 năm tại cơ sở nước ngoài. Đồng nghĩa với việc trên tấm bằng sẽ được đóng dấu của 1 trường trong nước và 1 trường ở nước ngoài.

Tuy nhiên, hình thức này hiện không được ưa chuộng, bởi việc đào tạo ngoài nước khiến học viên bị gián đoạn công việc đang làm, chưa kể thay đổi địa điểm sống và sinh hoạt cũng khá nhiều bất tiện. Bên cạnh đó, học phí chương trình MBA liên kết rất cao, nếu không có điều kiện kinh tế tốt thì không thể theo học.

>>> Vì sao Quản trị Kinh doanh là ngành luôn thu hút học viên?

Trên đây là thông tin giải đáp Học cao học mất bao nhiêu thời gian? Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh

Hotline: 0942 974 500