Học MBA mất bao lâu? Học MBA trường nào thời gian ngắn?

0
1664

MBA là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ với mục tiêu trở thành những nhà quản lý tài giỏi trong tương lai. Vậy học MBA mất bao lâu? Học MBA trường nào có thời gian ngắn?

hoc mba bao lau
Thời gian học thạc sĩ MBA mất bao lâu?

Tại Việt Nam, có rất nhiều chương trình đào tạo sau đại học mà người học có thể lựa chọn để theo học nhưng MBA hay thạc sĩ quản trị kinh doanh vẫn luôn là một chương trình hấp dẫn và có tính ứng dụng thực tế cao. Tuy nhiên, không ít học viên vẫn ngần ngại đăng ký học chương trình này bởi những băn khoăn về thời gian học MBA mất bao lâu? Học ở đâu thời gian ngắn nhưng chất lượng?

Học MBA mất bao lâu?

MBA cung cấp cho người học những kiến thức chuyên môn sâu sắc, đồng thời nâng cao năng lực tư duy và kỹ năng trong quản trị kinh doanh. Đó là nền tảng để người học làm tốt công việc ở những vị trí quản lý trong doanh nghiệp. Bởi vậy, người học cần phải đầu tư quỹ thời gian nhất định để lĩnh hội kiến thức đó.

hoc mba mat bao lau
Thời gian học MBA là khoảng 2 năm

Hiện nay, chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Việt Nam thường kéo dài khoảng 2 năm học, bao gồm thời gian học lý thuyết trên lớp và thời gian làm luận văn tốt nghiệp. Tại phần lớn các đại học hiện nay, thời gian học MBA thường diễn ra vào các buổi tối hoặc ngày cuối tuần nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên vừa học vừa làm. Với chương trình MBA liên kết quốc tế, học viên sẽ học 1 năm trong nước và 1 năm ở trường nước ngoài.

Học MBA với thời gian hơn một năm ở đâu?

Những mối băn khoăn về thời gian học MBA mất bao lâu có thể khiến không ít học viên e ngại tham gia chương trình này. Tuy nhiên, với hình thức đào tạo theo tín chỉ linh hoạt ở nhiều trường đại học như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Đại học Công nghệ Đông Á là một trường như thế. Chương trình MBA tại đây được thiết kế với những học phần theo quy chế đào tạo tín chỉ cùng mô hình đào tạo mang tính thực hành, ứng dụng thực tiễn cao là điều kiền để bạn rút ngắn thời gian học chỉ còn khoảng 18 tháng.

Thời gian học ngắn, các buổi học hoàn toàn vào ngày cuối tuần thực sự là điều kiện lý tưởng cho mỗi học viên tại trường Đại học Công nghệ Đông Á. Bạn có thể vừa học vừa làm để đảm bảo thu nhập và có thể dễ dàng sắp xếp thời gian biểu hợp lý.

hoc mba mat bao lau
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA trường Đại học Công nghệ Đông Á chỉ từ 18 tháng

Mặc dù thời gian học đươc rút ngắn nhưng chất lượng đào tạo MBA trường đại học Công nghệ Đông Á vẫn luôn được đánh giá cao bởi đây là yếu tố mà trường đặc biệt chú trọng. Học MBA với nhiều bài giảng tình huống, với nhiều chương trình thực tế được dẫn dắt bởi giảng viên, các nhà quản lý, CEO doanh nghiệp chính là điểm cộng chất lượng tạo nên giá trị cho tấm bằng MBA tại trường.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi tin rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp thăc mắc về việc học MBA mất bao lâu, cũng như lựa chọn được một địa chỉ học MBA lý tưởng.

Bài viết tham khảo: Học MBA ở đâu chi phí thấp nhất