Học MBA: Nên du học “tại chỗ” hay đi nước ngoài?

0
1538

Trong thời đại cách mạng công nghệ hiện nay, học để nâng cao kiến thức vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, học ở đâu và học như thế nào lại là câu chuyện khá nan giải. Đối với học MBA cũng vậy, rất nhiều người băn khoăn không biết nên chọn học MBA tại Việt Nam hay du học nước ngoài? Dưới đây là một vài thông tin giúp bạn có sự nhìn nhận đúng đắn hơn đối với việc học MBA.

Học MBA tại Việt Nam hay nước ngoài?

Du học MBA “tại chỗ” để tiết kiệm chi phí, thời gian

Hiện nay, chương trình đào tạo MBA có mặt rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có tại Việt Nam. Nhiều người cho rằng bằng MBA tại Việt Nam không đáng giá bằng được cấp tại nước ngoài. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi quá trình tổ chức được kiểm duyệt gắt gao bởi các tổ chức giáo dục quốc tế và phải thông qua Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận.

Du học MBA “tại chỗ” tiết kiệm rất nhiều.

Khi học tại Việt Nam, bạn sẽ không mất thời gian đi lại, chi phí sinh hoạt tại nơi “đất khách quê người”. Đặc biệt, phần lớn người tham gia đào tạo MBA đều từ 25 tuổi trở nên, đa số đều đã lập gia đình, có công việc ổn định tại nước nhà.

Mất một khoảng thời gian ra nước ngoài theo học, bạn sẽ phải xa gia đình, người thân, bỏ lỡ công việc hiện tại… Tuy nhiên, khi du học “tại chỗ” như vậy, bạn tiết kiệm được một khoản kha khá và không có quá nhiều sự thay đổi trong cuộc sống.

Hiện nay, tại Việt Nam, các chương trình đào tạo MBA rất phổ biến, được tổ chức từ chương trình MBA thuần việt, chương trình MBA liên kết do đại học quốc tế cấp bằng nhưng đào tạo tại Việt Nam cho đến chương tình MBA liên kết quốc tế – 50% học ở Việt Nam và 50% học tại nước ngoài…

Mỗi chương trình lại có thế mạnh và phương pháp cấp bằng, đào tạo khác nhau nhưng đều chung mục đích nâng cao khả năng quản trị kinh doanh, tăng chất lượng hoạt động doanh nghiệp. Đối với những người không đủ khả năng tài chính đi học thì có thể vừa học vừa làm, chọn chương trình thạc sĩ liên kết với đại học quốc tế, cấp bằng tại Việt Nam sẽ hết sức đúng đắn. Học viên không cần ra nước ngoài, đi lại tốn kém, mất thời gian mà vẫn có bằng quốc tế.

Học MBA tại nước ngoài để mở mang tầm nhìn

Không thể phủ nhận, khi bạn bước chân sang môi trường nước ngoài, bạn đã mở rộng được tầm nhìn, cả về kiến thức lẫn kỹ năng thực tế. Bạn không chỉ học được từ đội ngũ chuyên gia nước ngoài hàng đầu về lĩnh vực tài chính mà còn học thêm từ những bạn đồng học – có thể là những CEO dày dạn kinh nghiệm.

Học MBA tại nước ngoài có cơ hội mở mang tầm mắt.

Hơn thế, bạn còn học được những nền văn hóa khác nhau cùng những kỹ năng cơ bản mà ở Việt Nam bạn chưa có cơ hội tiếp cận.

Dù học theo hình thức nào, du học “tại chỗ” hay đi học tại nước ngoài, mục đích cuối cùng của bạn vẫn là nâng cao kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh của mình. Với mỗi nơi sẽ có những cách đào tạo khác nhau buộc bạn phải thích nghi với môi trường một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số lợi thế của mỗi hình thức học MBA. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0934.552.189

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 4 Tòa nhà Đỗ Hải, số 193 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh