Học MBA ra làm gì? Học MBA liệu có trở thành sếp?

0
1682

Học bằng MBA là mục tiêu được nhiều bạn trẻ định hướng để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Vậy tham gia chương trình MBA có lợi thế gì và học MBA ra làm gì?

MBA mở ra nhiều cơ hội lớn

MBA – Master of Business Administration hay thạc sĩ quản trị kinh doanh, là chương trình đào tạo sau đại học hấp dẫn bậc nhất với những nhà quản lý trẻ. Chương trình đào tạo kéo dài từ 1-2 năm, hiện đang rất phổ biến tại các trường đại học trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

bang thac si mba
Sở hữu bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA là mục tiêu cảu nhiều bạn trẻ

Sở hữu bằng MBA bạn sẽ có cơ hội lớn phát triển sự nghiệp, nâng cao thu nhập và mở rộng những mối quan hệ, mạng lưới trong công việc. Đó đều là những điều kiện tốt, là nền tảng để bạn hướng đến một tương lai thành công hơn. Vậy cơ hội nghệ nghiệp với bằng MBA là như thế nào? Học MBA ra làm gì?

Học MBA ra làm gì?

Với lĩnh vực học rộng như quản trị kinh doanh, rõ ràng cơ hội việc làm sau khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh là luôn luôn rộng mở với người học. Kết thúc chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA bạn có thể làm việc phủ hợp tại nhiều phòng ban trong các doanh nghiệp hay các tổ chức kinh doanh.

học mba ra làm gì
Sau khi đi làm, nhiều người chọn học MBA để phát triển sự nghiệp cao hơn

Những bộ phận làm việc phù hợp

Có bằng MBA, bạn hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu công việc tại các bộ phận về công tác quản trị trong doanh nghiệp. Tùy theo năng lực và kinh nghiệm thực tế bản thân, bạn có thể bắt đầu từ vị trí nhân viên, phó phòng hay trưởng phòng.

  • Bộ phận quản trị chiến lược, chính sách và kế hoạch kinh doanh
  • Bộ phận quản trị dự án kinh doanh
  • Bộ phận tổ chức và quản trị nhân lực
  • Bộ phận quản trị tác nghiệp của doanh nghiệp
  • Các bộ phận thuộc chức năng, quá trình quản trị kinh doanh khác (marketing, logistic kinh doanh, quản trị tài chính, quản trị chất lượng…) ở các doanh nghiệp.

Bài viết tham khảo: Điều kiện học MBA ở Việt Nam bạn cần biết

Học MBA để trở thành những nhà quản lý giỏi

Có thể nói, MBA như một tấm áo đẹp dành cho nhà quản lý. Những kiến thức và kỹ năng được tôi rèn trong khóa học MBA là sự bổ sung hoàn hảo để người học phát triển tốt công việc của mình trong hoạt động quản lý doanh nghiệp. Muốn trở thành một nhà quản lý giỏi thì ngoài kinh nghiệm trong công việc, bạn phải là người có tầm nhìn xa, có tư duy nhanh nhạy và cách xử lý giải quyết vấn đề đúng đắn. Và học MBA là nền tảng, là công cụ đắc lực để bạn hình thành và phát triển những kỹ năng đó.

mba la gi
MBA là công cụ hữu ích để bạn chinh phục vị trí quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp

Thực tế cho thấy, nhiều CEO nổi tiếng trên thế giới họ đều lựa chọn học MBA để hoàn thiện  bản thân trong công tác quản lý, lãnh đạo. Bill Gates là một ví dụ, ông từng bỏ học để khởi nghiệp nhưng sau khi đã có những thành tựu nhất định, ông lại quay về với trường học, và MBA là lựa chọn của tỷ phú này. Rõ ràng, một chương trình MBA không phải là tất cả để đưa bạn thành “sếp” nhưng chắc chắn đó là kiến thức hữu ích để bạn hoàn thiện bản thân và kịp thích ứng với nhứng thay đổi trong môi trường kinh doanh năng động hiện nay.

Giờ thì bạn đã biết học MBA ra làm gì rồi đúng không? Tham gia một khóa học MBA là sự đầu tư không nhỏ về thời gian, công sức và tài chính của bản. Nhưng thực sư, MBA sẽ giúp bạn trưởng thành hơn bởi chỉ khi được đào tạo bài bản trường lớp mới dạy bạn cách tránh những sai lầm mới.

Xem thêm: Top 5 trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nhất