Học MBA tại Anh Quốc: Những điều bạn cần biết

0
1548

Học MBA tại nước ngoài là điều mà ai cũng mong muốn bởi nó mở rộng cơ hội phát triển bản thân rất nhiều. Trước khi bắt tay vào khóa học MBA, bạn cần nắm được một số điều cơ bản về điều kiện cũng như học phí tại Anh Quốc.

Học MBA tại Anh Quốc.

MBA (Master of Business Administration) là bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, dành cho những ai muốn trau dồi khả năng quản trị kinh doanh, marketing, tài chính, nhân sự, kế toán…

Cấu trúc khóa học MBA tại Anh Quốc

Độ dài và cấu trúc khóa học MBA tại Anh Quốc sẽ phụ thuộc vào quy định của mỗi trường nhưng trung bình 1 khóa học sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng với cấu trúc nội dung như sau:

  • Phần 1: MBA đại cương

Đối với những ai bị hạn chế về kinh nghiệm (dưới 3 năm) mà có nguyện vọng thăng tiến nhanh trong vị trí quản lý, điều hành dự án, chiến lược tài chính thì đây là học phần cực kỳ phù hợp và có hiệu quả.

  • Phần 2: Thạc sĩ điều hành Quản trị Kinh doanh – Executive MBA

Đây là học phần dành cho những người đã có kiến thức nền tảng và kinh nghiệm chuyên môn về quản lý doanh nghiệp, có nguyện vọng phát triển hơn vào ban quản trị. Đây là khóa học được tổ chức dưới dạng bán thời gian.

  • Phần 3: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành – Specialist MBA

Học phần này sẽ cao cấp hơn dành cho những ai đó có kinh nghiệm quản lý đặc biệt, muốn bước sang lĩnh vực hoàn toàn khác.

  • Phần 4: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hệ đào tạo từ xa – Distance learning MBA hay online MBA

Học phần dành cho những ai có quỹ thời gian eo hẹp, không trực tiếp theo học tại trường được. Học theo hình thức này vừa có thể đảm bảo công việc hiện tại vừa tiếp thu kiến thức của chuyên gia đầy đủ.

Các học phần rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu và trình độ.

Học phí cho khóa học MBA tại Anh Quốc

Mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau, trung bình dao động từ 15.000 đến 40.000 bảng Anh, thậm chí có trường cao hơn dựa theo mức độ uy tín và thứ hạng trên toàn cầu. Ví dụ như tại London Business School (LBS), học phí lên đến 75.100 bảng Anh hay Đại học Oxford có giá 52.000 bảng Anh.

Ngoài ra một số trường đào tạo MBA tại Anh Quốc có mức giá khá phù hợp như Đại học Bolton (8.500 bảng Anh), Đại học Northumbria (15.100 bảng Anh) hay Đại học Sheffield (21.250 bảng Anh).

Cũng theo một số chuyên gia, không nên dựa vào mức thu phí của mỗi trường mà lựa chọn cơ sở đào tạo MBA. Bạn nên đánh giá theo tiêu chí: địa điểm, nội dung, giảng viên, mức độ uy tín của trường…

Điều kiện tham gia học MBA tại Anh Quốc

Hầu hết các trường ở đây đều yêu cầu tốt nghiệp đại học, bằng khá trở lên. Bên cạnh đó, phải có từ 2 năm trở lên kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính. Nếu không thỏa mãn điều kiện này, nhưng bạn có kinh nghiệm thực tiễn, ban tuyển sinh vẫn xem xét và thu nhận hồ sơ.

Các trường có điều kiện tuyển sinh MBA khác nhau.

Các chương trình đại cương có thêm yêu cầu về điểm GMAT và điểm ngoại ngữ. Thông thường, trình độ ngoại ngữ dựa theo quy chuẩn IELTS (trên 6.5) hoặc TOEFL (trên 580)  để xét điều kiện nhập học. Ngoài ra, các trường sẽ yêu cầu bài luận hoặc phỏng vấn để đánh giá năng lực, điều kiện để tuyển sinh.

Tham khảo thêm: Để học MBA tại Singapore, bạn cần chuẩn bị những gì?

Trên đây là một số thông tin về MBA tại Anh Quốc. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500