Học MBA tại nước nào thì tốt nhất?

0
1205

Du học MBA luôn mở ra cơ hội rất lớn cho mỗi học viên. Mỗi nước lại có những ưu điểm khác nhau, mang lại sức hút đối với người học. Vậy học MBA tại nước nào thì tốt nhất?

Mỹ – nguồn cội của MBA

Học MBA tại nước nào thì tốt nhất?

MBA ra đời từ những năm của thế kỷ XX tại Mỹ. Bởi vậy, chất lượng giáo dục đào tạo rất chuyên nghiệp. Mỹ có một số trường đại học như MIT, Harvard hay Stanford thu hút rất lớn lượng học viên quốc tế.

Mức lương trung bình của học viên tốt nghiệp từ đại học của Mỹ lên đến 180.183 USD.

Singapore – nôi đào tạo thạc sĩ

Singapore được xem là một đất nước đào tạo thạc sĩ hàng đầu châu Á. Tại Singapore, có rất nhiều trường đại học kinh doanh nổi tiếng, chẳng hạn Đại học Nanyang (NTU). Theo Thời báo Tài chính – Financial Times thì trường đại học này nằm ở vị trí thứ 37 trong số các trường kinh doanh trên thế giới.  Đây cũng là nơi lựa chọn đặt văn phòng của các công ty nổi tiếng như General Motors, IBM hay DHL… Hiện nay, Singapore đã ghi tên vào danh sách những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Ngoài ra, chương trình đạo tạo MBA tại Singapore rất phong phú, với nhiều học phần chuyên sâu cũng như cơ bản. Bên cạnh nội dung đào tạo chính, các trường tại đây còn cung cấp khóa học như MBA nhân sự, MBA hàng không hay MBA kinh doanh tại thị trường châu Á.

Vương quốc Anh – lợi thế giáo dục lâu đời

Đã từ rất lâu, người ta biết đến Anh Quốc như một đất nước của nền giáo dục. Các trường đại học danh tiếng như Cambridge, Oxford hay London Business School. Theo thông tin của Thời báo Tài chính – Financial Times, sinh viên tốt nghiệp tại các trường trên đều có cơ hội nhận được mức lương khoảng 125.117 USD/ tháng và kinh nghiệm làm việc luôn ở mức tối ưu.

Thời gian đào tạo MBA tại Anh ngắn.

Thời gian đào tạo MBA tại Anh không dài, thường 12 tháng, trong khi ở Mỹ là 24 tháng.

Australia – môi trường đào tạo thân thiện

Australia là nước có nền giáo dục được chú trọng rất cao. Tại đây, học viên được đào tạo kỹ năng thực tế chứ không chỉ có lý thuyết căn bản. Đó là lý do mà Australia yêu cầu có điểm GMAT trong điều kiện đầu vào các trường đại học kinh doanh.

Canada – tiết kiệm chi phí tối đa

Nếu đang lựa chọn môi trường học MBA, bạn không nên bỏ qua Canada. Bởi tại đây, học phí MBA rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Cụ thể, trường Rotman – trường đại học kinh doanh số 1 Canada có học phí rơi vào khoảng 36.816 USD trong khi tại Mỹ có giá 60.000 USD.

Học phí MBA tại Canada rất rẻ.

Ngoài ra, cơ hội việc làm tại đây cũng rất lớn, được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn.

Trên đây là những gợi ý về nơi học MBA tại nước nào thì tốt. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500