Cùng lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tìm hiểu môn Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao

0
641

Ngày 16/2 vừa qua, lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đã tìm hiểu môn học Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao dưới sự hướng dẫn của TS Nguyễn Thị Việt Hà.

Mục tiêu của buổi học

Buổi học về Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao hướng đến mục tiêu:

Cùng lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tìm hiểu môn Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao
Cùng lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tìm hiểu môn Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao

Giúp người học phân tích được các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và tác nghiệp, xu hướng phát triển của Quản trị sản xuất và tác nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Hiểu được quy trình tiến hành các hoạt động Quản trị sản xuất và tác nghiệp nâng cao.

Áp dụng được phương pháp xử lý các vấn đề vận hành của doanh nghiệp.

Phân tích và lựa chọn được các giải pháp tối ưu về vấn đề Quản trị sản xuất và tác nghiệp đối với doanh nghiệp.

Với mục tiêu cụ thể mà buổi học đặt ra, người học buộc phải chủ động học tập, đọc trước tài liệu, làm bài tập, viết tiểu luận, chủ động xây dựng bài giảng, chấp hành nghiêm túc quy chế của nhà trường, vận dụng lý thuyết đã học vào thực hành.

Nội dung chính của buổi học

TS Nguyễn Thị Việt Hà là giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại khoa Quản trị Kinh doanh của Học viện Ngân hàng. Cô đã lên kế hoạch bài giảng với những nội dung chính như sau:

  • Quản trị sản xuất và tác nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện đại.
  • Ra quyết định sản xuất kinh doanh hiệu quả.
  • Xây dựng phương án quy hoạch sản xuất tối ưu cho doanh nghiệp.
  • Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh linh hoạt.
Nội dung giảng dạy đầy đủ
Nội dung giảng dạy đầy đủ

Quản trị sản xuất là quá trình thiết lập các hoạt động nhằm tạo ra giá trị sản phẩm và dịch vụ thông qua quá trình biến đổi đầu vào thành đầu ra. Quản trị sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo sản phẩm đầu ra trên cơ sở khai thác hiệu quả nhất các nguồn lực đồng thời thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Với tầm quan trọng của quản trị sản xuất, những kiến thức đã được học sẽ rất hữu ích cho quá trình làm việc tại các công ty, doanh nghiệp.

Bên cạnh kiến thức lý thuyết, học viên còn được cung cấp những thông tin, cách thức giải quyết công việc thông qua bài tập tình huống case study. Phương pháp học này giúp học viên hình dung rõ hơn về bài giảng của giảng viên trên lớp, đồng thời linh hoạt trong việc tư duy, giải quyết vấn đề.

Học viên quan tâm đến buổi học
Học viên quan tâm đến buổi học

Buổi học đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, thảo luận từ phía học viên. Dù kiến thức có phần phức tạp, khô khan nhưng với cách giảng dạy hiệu quả, học viên vẫn theo dõi khá chăm chú và chuyên tâm.