Học thạc sĩ quản lý kinh tế thi những môn gì?

0
1059

Học thạc sĩ quản lý kinh tế thi môn gì? Đó là băn khoăn của không ít bạn trẻ khi theo đuổi chương trình này. Cùng chúng tôi đi tìm lời giải trong bài viết dưới đây.

Vì sao nhiều bạn trẻ lựa chọn học thạc sĩ quản lý kinh tế?

Có thể thấy rằng, hiện nay chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế đang là lựa chọn của rất nhiều người học tại Việt Nam, từ người mới tốt nghiệp, người học trái ngành cho đến những người đã đi làm. Vì sao vậy?

hoc thac si kinh te
Học thạc sĩ quản lý kinh tế ngay sau khi tốt nghiệp là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Học để nâng cao kiến thức và kỹ năng

Rõ ràng, học lên bậc cao hơn chắc chắn sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận và nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Mỗi khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế ngoài việc giảng dạy lý thuyết, học viên còn được đào tạo những kỹ năng, ứng dụng thực tiễn trong hoạt động quản lý kinh tế. Thông qua các bài giảng tình huống thực tế, người học được phát triển năng lực, tạo điều kiện tối đa phát huy tư duy, phát hiện và giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động quản lý kinh tế.

Học để phát triển sự nghiệp

hoc thac si quan ly kinh te
Học thạc sĩ quản lý kinh tế mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp

Học đại học có thể giúp bạn có đủ kiên thức để có được một công việc tốt, đảm bảo thu nhập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn leo lên những nấc thang cao hơn thì cõ lẽ học thạc sĩ quản lý kinh tế là một điều không thể thiếu, nhất là những người đang công tác trong các tổ chức, doanh nghiệp có yếu tố nhà nước. Kiến thức và kỹ năng sau khi kết thúc khóa học thạc sĩ kinh tế sẽ là nền tảng vững chắc để bạn vươn đến những vị trí công việc cao hơn như trưởng phòng, quản lý chi nhanh hay quản lý khu vực.

Học thạc sĩ quản lý kinh tế thi môn gì?

Lợi ích việc học thạc sĩ quản lý kinh tế mang lại là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để hiện thực hóa điều đó thì trước tiên bạn cần vượt qua kì thi tuyển sinh thạc sĩ đầu vào. Tại Việt Nam hiện nay, thi tuyển sinh thạc sĩ quản lý kinh tế thường được tổ chức với 3 môn thi cơ sở ngành, chuyên ngành và tiếng Anh.

Chẳng hạn, tại trường đại học Trưng Vương, để học thạc sĩ quản lý kinh tế, bạn cần thi đầu vào với 3 môn là: Kinh tế học; Khoa học quản lý và quản lý nhà nước; Tiếng Anh (Trình độ B1 tương đương bậc 3/6 khung Châu Âu).

học thạc sĩ quản lý kinh tế
Đại học Trưng Vương là một trong những địa chỉ đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế

Bên cạnh đó, với những người học tốt nghiệp đại học khác chuyên ngành quản lý kinh tế, bạn cần học và thi các môn học chuyển đổi, học bổ sung để đủ điều kiện học thạc sĩ kinh tế. Số lượng và các môn học cụ thể tùy thuộc vào ngành bạn đã tốt nghiệp đại học cũng như quy chế tuyển sinh từng trường.

Giờ thì chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu hơn về các môn thi tuyển sinh thạc sĩ kinh tế cũng như lợi thế mà học thạc sĩ quản lý kinh tế mang lại. Quan tâm đến chương trình học này, bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh tại trường Đại học Trưng Vương tại đây.

Xem thêm: Học phí học quản lý kinh tế hết bao nhiêu tiền?