Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh mất bao nhiêu lâu?

0
1246

Thời buổi hiện nay, những tấm bằng cử nhân đại học dường như dần mất đi giá trị. Nhờ đó những tấm bằng thạc sĩ trở nên có “giá” hơn bao giờ hết. Nhưng học thạc sĩ quản trị kinh doanh bao lâu luôn là mối quan tâm của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh đem đến những gì?

Lợi ích của khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh đem lại là rất to lớn. Với tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh đem đến cho người học những kiến thức liên quan đến chuyên ngành quản trị kinh doanh. Sau khi có được tấm bằng thạc sĩ MBA, người học sẽ có cái nhìn toàn diện về ngành quản trị kinh doanh. Ngoài ra, khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh luôn giúp người học có được lượng khách hàng tiềm năng, vô cùng dồi dào, cùng cơ hội thăng tiến trong công việc. Sự kết nối các học viên trong khóa học sẽ tạo điều kiện giúp bạn học hỏi và mở rộng mối quan hệ trong kinh doanh của mình.

thạc-sĩ-quản-trị-kinh-doanh-đem-lại-nhiều-lợi-ích

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mang lại nhiều lợi ích

Thời gian học thạc sĩ quản trị kinh doanh bao lâu?

Thông thường, một khóa học thạc sĩ thường kéo dài ít nhất là 2 năm. Tuy nhiên, học viên đã theo học những ngành đào tạo trình độ đại học từ 5 năm trở lên, chỉ cần hoàn thành 150 tín chỉ trở lên thì khi đào tạo thạc sĩ chỉ trong thời hạn 1 năm đào tạo (theo nghị định mới nhất của bộ Giáo dục và đào tạo về chương trình đào tạo thạc sĩ).  

thời-gian-học-thạc-sĩ-mất-bao-lâu

Học thạc sĩ theo chương trình liên kết thường gây ra nhiều bất lợi cho học viên

Cá biệt với những chương trình lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh có liên kết nước ngoài, đa phần học viên sẽ phải học 1 năm học thạc sĩ MBA trong nước và 1 năm tại cơ sở nước ngoài. Mặc dù tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh này được bộ giáo dục hai nước chấp thuận nhưng học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh liên kết thường gây bất tiện cho học viên và chi phí lại rất cao. Do đó, khá ít học viên chấp nhận lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh theo hướng này.

Học lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Công nghệ Đông Á

Trường Đại học Công nghệ Đông Á là một cơ sở uy tín đào tạo thạc sĩ MBA. Tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh do đại học Công nghệ Đông Á được bộ Giáo dục và đào tạo công nhận. Đây là một trong những cơ sở đào tạo thạc sĩ ngắn hạn với thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm.

Với phương pháp CaseStudy, các giảng viên ưu tú trường đại học Công nghệ Đông Á đã khéo léo lồng ghép những kiến thức mới nhất cùng những giờ thực hành và làm việc nhóm để tạo ra chương trình dạy thạc sĩ quản trị kinh doanh hiện đại và giúp học viên nắm chắc kiến thức một cách hiệu quả nhất. Thêm nữa, trường đại học Công nghệ Đông Á còn cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, thân thiện và tạo mọi điều kiện cho học viên học thạc sĩ MBA.

trường-đại-học-công-nghệ-đông-á

Trường đại học Công nghệ Đông Á

Như vậy, một khóa học cần 2 năm để học viên có được tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh theo chuẩn yêu cầu của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam. Do đó, học viên cần phải cân nhắc thật kĩ vì quãng thời gian 2 năm không phải là quãng thời gian ngắn để lãng phí.

Xem thêm: Những ai nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh?