Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh và những điều bạn cần biết

0
1337

Nhiều người đã lựa chọn học bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) với mong muốn trở thành những nhà quản lý giỏi, những doanh nhân thành đạt. Vậy thạc sĩ quản trị kinh doanh học những gì? Lợi thế của bằng MBA là gì? Học ở trường nào tốt? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu trong bai viết dưới đây.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh học những gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay MBA, là một chương trình đào tạo sau đại học luôn có sức hấp dẫn lớn đối với người học hiện nay. Học thạc sĩ MBA giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn, hoàn thiện kỹ năng cần thiết phục vụ công tác quản lý trong hoạt động kinh doanh.

thac si quan tri kinh doanh
Những lớp cao học quản trị kinh doanh luôn có sức hút lớn với nhiều người hiện nay

Tham gia các lớp cao học quản trị kinh doanh, bạn được học và nghiên cứu những nội dung về nguyên lý quản trị, kinh tế học tổ chức và quản lý, kỹ năng hoạch định chiến lược, kỹ năng quản trị sản xuất tác nghiệp,… và những kiến thức bổ trợ khác để hoàn thiện kỹ năng phân tích, đàm phán kinh doanh, các kỹ năng về quản trị nhân sự, quản trị chất lượng, quản trị rủi ro,… Tất cả là hành trang vững chắc để bạn thực hiện tốt công việc, nâng cao năng lực bản thân để phát triển lên những vị trí cao hơn trong tổ chức, doanh nghiệp.

Những ai nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay, điều kiện học cao học quản trị kinh doanh bắt buộc là người học phải tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, một số chương trình sẽ yêu cầu người học cần phải có thâm niên công tác từ 1-2 năm học.

Có thể thấy, điều kiện học thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng khá dễ dàng nhưng không phải ai cũng phù hợp với chương trình này, nó chỉ thực sự cần thiết và phát huy hết tác dụng với những người có chí hướng làm giàu, có khát khao thăng tiến trong sự nghiệp. Ngược lại, nếu bạn là người thích sự ổn định, bằng lòng với kết quả hiện tại, không muốn phát triển công việc lên những vị trí quản lý, lãnh đạo thì MBA có lẽ không phải là lựa chọn thích hợp.

Lợi ích khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Những kiến thức và kỹ năng được trau dồi trong khóa học MBA sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì? Đó có lẽ là dấu hỏi lớn mà nhều người học còn băn khoăn.

Giúp bạn nâng cao trình độ

Nâng cao trình độ và vị thế của bản thân là một giá trị mà bạn có được khi sở hữu tấm bằng MBA. Kiến thức chuyên môn và kỹ năng ở những bậc cao hơn so với đai học chắc chắn giúp bạn nắm vững nền tảng về lý thuyết, nguyên lý trong hoạt động quản trị kinh doanh đồng thời phát triển được khả năng tư duy sáng tạo, khả năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề một cách sâu sắc, đã chiều và hiệu quả hơn.

Vững bước thăng tiến nghề nghiệp

Khi được hỏi “vì sao bạn chọn học MBA?” rất nhiều người đã đưa ra lý do rằng học MBA để trở thành nhà quản lý, học MBA để hướng tới sự nghiệp kinh doanh riêng.

hoc mba
Học MBA để leo lên những bậc thang thành công cho nhà quản lý

Kiến thức là vô vàn và chinh phục kiến thức đỉnh cao là điều kiện để bạn thành công, nhất là trong thời đại kinh tế tri thức lên ngôi hiện nay. Cùng với kinh nghiệm làm việc được tích lũy trong quá trình làm việc, học thạc sĩ quản trị kinh doanh được xem là bước đệm cần thiết cho những nhà quản lý, những người mong muốn bước chân vào thế giới kinh doanh đầy sôi động. Sở hữu bằng MBA sẽ là công cụ hữu ích để bạn rút ngắn được lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp, là hành trang vững bước trên con đường phát triển những dự định, kê hoạch kinh doanh của bạn.

Mở rộng mối quan hệ xã hội

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh sau khi đã có kinh nghiệm làm việc thực tế khoảng 2-3 năm là lựa chọn của nhiều người bởi đây được đánh giá là thời điểm học hợp lý và phát huy tốt nhất giá trị có được của tấm bằng MBA. Bên cạnh đó, cũng có không ít những nhà quản lý, những CEO các doanh nghiệp tham gia học MBA để cập nhật những kiến thức mới của thời đại, tránh tụt hậu so với đối thủ và đứng vững trên thương trường.

Cũng vì lẽ đó, học MBA sẽ giúp bạn chia sẻ khó khăn, học hỏi kinh nghiệm từ những bạn học, những người thầy, những chuyên gia trong khóa học. Ngoài ra, quá trình học tập và giao lưu trong lớp học giúp bạn hình thành và phát triển những mối quan hệ kinh doanh tốt đẹp. Đó có thể là người đồng nghiệp, người cộng sự tốt, là bạn hàng hay những đối tác tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm. Thực sự, những mối liên kết, mối quan hệ với những người tri thức giàu chí hướng là điều vô cùng quý giá mà bạn khó có thể tìm thấy ở một khóa học nào khác.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở đâu tốt?

MBA là một chương trình hay những rõ ràng bạn cần một địa chỉ học chất lượng để hiện thực hóa nhừng điều hay đó. Và nếu bạn còn băn khoăn chưa biết tham gia chương trình cao học quản trị kinh doanh ở đâu tốt thì có thể tham khảo những thông tin khóa học này tại trường Đại học Công nghệ Đông Á.

dai hoc cong nghe dong a
Đại học Công nghệ Đông Á là lựa chọn của nhiều cao học viên quản trị kinh doanh

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là một chương trình đào tạo trọng tâm của trường đại học Công nghệ Đông Á. Khóa học xây dựng theo định hướng thực hành, giảm bớt lý thuyết thực tế và đề cao tính ứng dụng thực tế.

Sở hữu tấm bằng thạc sĩ chính quy, chương trình cao học quản trị kinh doanh tại trường đại học Công nghệ Đông Á, bạn hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu trong công việc ở các vị trí quản lý trong cấc tổ chức, doanh nghiệp khu vực công và tư.

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất về việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh, những lợi ích và cơ hội mà khóa học này mang lại. Cũng hi vọng rằng, gợi ý cuối bài viết là một địa chỉ chất lượng mà bạn có thể tham khảo để tham gia chương trình cao học quản trị kinh doanh.