Kinh nghiệm chọn chương trình học MBA tốt và phù hợp nhất

0
850

Học MBA là một quá trình khó khăn và lâu dài. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn một chương trình học tốt, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức. Một chương trình MBA tốt nhất phụ thuộc rất nhiều yếu tố, không chỉ tốt mà còn phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân. Bới vậy bạn cần tham khảo những kinh nghiệm chọn chương trình MBA dưới đây nhé.

Kinh nghiệm chọn chương trình học MBA tốt và phù hợp.

Có rất nhiều người thành công sau khóa học MBA và có việc làm như mong muốn với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều người vẫn ” dậm chân tại chỗ” . Để đạt được ước mơ có một công việc tốt thì việc hoàn thiện tấm bằng MBA giỏi là hết sức cần thiết. Vậy kinh nghiệm chọn chương trình MBA tốt là gì?

Kinh nghiệm chọn chương trình học MBA phụ thuộc vào danh tiếng và chất lượng đào tạo

Đây là yếu tố hàng đầu và bộc lộ ra ngoài một cách rõ ràng nhất, giúp ta chọn được một chương trình học MBA ưng ý. Danh tiếng của trường phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như chất lượng giảng dạy, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, chất lượng cơ sở vật chất,… Mới đây còn xuất hiện một tiêu chuẩn đánh giá mới chất lượng của cơ sở dạy học đó là dựa vào sự thành công của các cựu học viên. Để có thể đánh giá một cách rõ ràng và chân thực nhất, bạn cần phải xem xét tổng hòa các yếu tố.

chất-lượng-đào-tạo-khóa-học-MBA

Chất lượng đào tạo là yếu tố hàng đầu cần xem xét khi lựa chọn khóa học MBA

Dù không nói ra nhưng các nhà tuyển dụng đều có ý so sánh ngầm giữa các cơ sở đào tạo mà ứng viên mình theo học. Vì thế, việc chọn một môi trường danh tiếng, uy tín là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cho bạn có một quãng thời gian học tập thoải mái, chất lượng mà còn mở rộng cơ hội việc làm cho bạn mai sau.

Kinh nghiệm chọn chương trình học MBA không thể thiếu “đội ngũ giảng viên”

Sau khi xem xét chất lượng cũng như uy tín đào tạo của trường, để lựa chọn được chương trình học MBA tốt bạn cần phải xét đến chất lượng đội ngũ giảng viên. Sau khi vào khóa học, họ là người trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn cho đến hết quá trình vậy nên sẽ có tác động rất lớn đến người học. Một giảng viên tốt là người không những giỏi về chuyên môn giảng dạy mà còn thông thạo cả những kiến thức thực tế, biết hướng học viên của mình đến sự sáng tạo và tư duy tích cực.

trường-học-có-đội-ngũ-giảng-viên-tốt

Giảng viên tốt sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều trong quá trình học MBA

Để có thể đánh giá một cách chính xác nhất, bạn có thể tham khảo qua những nhận xét của anh/chị khóa trước. Nếu bạn có thể chọn lựa được môi trường học MBA với đội ngũ giảng viên tốt, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều điều và có những tiết học thú vị.

Xem thêm: Các chương trình MBA uy tín tại Việt Nam

                 Kinh nghiệm học MBA tốt bạn cần biết

Chất lượng cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm chọn chương trình MBA

Nghe qua thì ta thấy có vẻ như đây là yếu tố không cần thiết nhưng thực tế nó lại chiếm một vai trò rất quan trọng. Môi trường đào tạo MBA có chất lượng cơ sở vật chất tốt tức là nơi có hệ thống lớp học đạt chuẩn giúp cho bạn có thể dễ dàng nghiên cứu, cũng như làm cho tâm lý bạn thoải mái, hứng khởi hơn vào mỗi giờ học. Bên cạnh đó, chất lượng cơ sở vật chất còn được đánh giá qua những yếu tố như hệ thống thư viện, các phòng nghiên cứu,…

Chi phí học MBA – yếu tố bạn cần quan tâm khi học MBA

Ngoài những yếu tố để chọn một môi trường học MBA tốt, bạn cần quan tâm đến yếu tố phù hợp thì chi phí khóa học MBA là điều bạn rất đáng để quan tâm. Rất nhiều người khi theo khóa học MBA đều quan tâm đến vấn đề” học MBA có tốn kém không”. Với một lượng thời gian không ngắn từ 1,5 năm đến 2 năm thì việc đầu tư một khoản chi phí cho việc học cũng được nhiều người cân nhắc.

Ở Việt Nam hiện nay, chi phí học MBA  tại các trường danh tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương Mại…dao động trên dưới 100 triệu đồng cho hai năm học. Đây là mức chi phí không hề nhỏ, cũng là lo lắng của khá nhiều người khi quyết định theo học tại đây. Do vậy bạn cần xác định tâm lý và chuẩn bị tốt những điều kiện để học. Tuy nhiên hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên thì có rất nhiều trường đào tạo chương trình MBA với chi phí thấp như: Trường đại học Công nghệ Đông Á, trường đại học Trưng Vương…với 19 triệu đồng cho một năm học. Đây là 2 trong số những trường học MBA với mức chi phí thấp nhất hiện nay. Sau khi kết thúc khóa học, bạn vẫn được nhận bằng do bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp.

Học MBA tại Việt Nam ở đâu tốt nhất

Với câu hỏi” kinh nghiệm chọn chương trình MBA tốt và phú hợp” cùng những tiêu chí trên, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn địa điểm học MBA được cho là một trong những ngôi trường tốt nhất Việt Nam hiện nay – Đại học Công nghệ Đông Á. Tại đây, bạn sẽ được trong môi trường vô cùng hiện đại và năng động. Tuy là bằng MBA trong nước nhưng với chương trình dạy học chuẩn quốc tế được Việt hóa một cách bài bản chắc chắn sẽ đem đến cho bạn cái nhìn rộng mở hơn với nền kinh tế không chỉ của trong nước mà còn vươn ra ngoài thế giới.

trường-đại-học-công-nghệ-đông-á

Trường Công nghệ Đông Á không chỉ có chất lượng giảng dạy tốt, đội ngũ giáo viên giỏi mà cơ sở vật chất cũng đạt chuẩn

Không những thế, đội ngũ giảng viên tại trường Đại học Công nghệ Đông Á vô cùng chất lượng. Họ là những người trẻ, năng động, không chỉ dày dặn về kinh nghiệm giảng dạy mà còn là những nhà kinh tế đầy tiếng tăm trên thị trường, từ đó những gì bạn nhận được sau khóa học không chỉ là kiến thức chuyên ngành mà còn cả những kinh nghiệm quý báu mà không phải nơi nào cũng có. Cuối cùng, Đại học Công nghệ Đông Á có hệ thống lớp học vô cùng hiện đại với hệ thống máy chiếu, âm thanh, điều hòa,… sẵn sàng đem đến cho bạn một tiết học thú vị. Ngoài những điều kiện học tập tốt nhất, trường còn tạo điều kiện học vào cuối tuần cho những đối tượng vừa học vừa làm.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm chọn chương trình MBA tốt và phù hợp nhất, chúng tôi hi vọng bạn đã chọn cho mình một ngôi trường lý tưởng để phát huy hết khả năng học tập và kinh nghiệm nhé.