Những điều đáng lưu ý để chọn một khóa học MBA tốt nhất

0
1015

Có rất nhiều người sau khi kết thúc khóa học MBA đã tìm được một công việc như mong muốn hoặc được thăng tiến cao trong sự nghiệp. Còn bạn thì sao? Bạn đang băn khoăn có nên học MBA không và lựa chọn khóa học MBA như thế nào là tốt nhất. Dưới đây là kinh nghiệm chọn khóa học MBA bạn cần biết.

Những kinh nghiệm chọn khóa học MBA cần thiết tốt nhất

Khóa học MBA mang tính hội nhập cao

Với thời đại công nghiệp 4.0, sự đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng gia tăng. Các nhà tuyển dụng không những yêu cầu ứng viên của mình phải có bằng cấp cao mà còn phải biết áp dụng bằng cấp vào thực tế giải quyết công việc. Chính vì vậy mà các khóa học MBA ngày nay bắt buộc phải có tính hội nhập cao.

Một khóa học MBA tốt cần phải có tính hội nhập cao

Trước hết, nội dung học phải áp sát với thực tế, chạm được đến những vấn đề còn tồn đọng của nền kinh tế hiện thời. Sau khi kết thúc khóa học MBA, học viên phải nắm rõ được những kiến thức kinh tế cơ bản chuẩn quốc tế, bắt kịp với sự phát triển của thời đại. Sau, một khóa học MBA mang tính ứng dụng cao là nội dung giảng dạy không còn nặng về lý thuyết mà thực hiện song song giữa lý thuyết và thực hành, giúp học viên ghi nhớ kiến thức theo cách hiểu sâu chứ không phải học thuộc, cao hơn là có thể vận dụng nó vào giải quyết vấn đề thực tiễn.

Xem thêm: Học MBA ở đâu tốt nhất?

Điều kiện học thạc sĩ khóa học MBA là gì?

Học phí và hỗ trợ tài chính của khóa học MBA cũng là điều đáng lưu tâm

Thông thường, một khóa học MBA khá đắt đỏ. Không những thế, thời gian học MBA cũng kéo dài khá lâu, từ 2 cho đến 3 năm. Nếu không có sự chuẩn bị tài chính tốt, bạn sẽ khó có thể theo học một cách ổn định. Không chỉ có tiền học, trong suốt quá trình tham gia học tại trung tâm, sẽ có vô số khoản chi phí phát sinh . Vì vậy, kinh nghiệm chọn khóa học MBA đó là trước khi đăng ký, bạn cần phải tham khảo thật kĩ học phí để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

hỗ-trợ-tài-chính-cho-khóa-học-mba

Tham khảo trước học phí sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho khóa học MBA

Ngoài ra, việc hỗ trợ tài chính của khóa học cũng là điều đáng lưu tâm. Đó có thể là học bổng cho học viên xuất sắc hoặc chế độ miễn giảm học phí tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện gia đình học viên.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi kết thúc khóa học

Thị trường việc làm của nước ta cũng như trên thế giới ngày càng có xu hướng cạnh tranh khốc liệt. Nếu không có một nền tảng kiến thức vững chắc cũng những kỹ năng cần thiết, bạn sẽ rất khó khăn để tìm được một việc làm ưng ý trong thời đại ngày nay. Thông thường, một khóa học MBA sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng khá vững chắc giúp bạn có thể tìm cho mình một chỗ đứng vững chắc trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với việc giảng dạy tràn lan MBA như hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều trung tâm không uy tín, mở lớp với mục đích thu hút học viên rồi kiếm lợi nhuận chứ không đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu. Chính điều này đã làm cho một số thạc sĩ quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp vẫn còn loay hoay tìm hướng đi cho bản thân.

cơ-hội-nghề-nghiệp-mở-rộng

Khi chọn được một khóa học MBA phù hợp, cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở

Một khóa học MBA tốt không chỉ cung cấp cho bạn một nền tảng kiến thức vững vàng mà còn giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này cho bạn. Vì vậy, hãy sáng suốt để lựa chọn cho bản thân một khóa học phù hợp.

Với những tiêu chuẩn trên thì Trường đại học Công nghệ Đông Á được biết đến là một trong những ngôi trường đào tạo khóa học MBA tốt và đảm bảo đầu ra khi tìm việc. Với sự nhiệt tình giảng dạy của giảng viên và phương pháp học hợp lý thì có rất nhiều người sau khi kết thúc khóa học đã tìm được một công việc đúng chuyên ngành và có cơ hội phát triển sự nghiệp

Chúng tôi mong rằng với những kinh nghiệm chọn khóa học MBA trên, bạn có thể chọn lựa cho mình một khóa học MBA phù hợp, tiết kiệm được cả thời gian, tiền bạc và công sức.