Kinh nghiệm thi GMAT để du học MBA

0
1181

Để đạt điều kiện du học MBA, bạn bắt buộc phải trải qua kỳ thi GMAT. GMAT là kỳ thi khá khó, yêu cầu học viên chuẩn bị ôn tập kỹ lưỡng trước khi bắt đầu thi. Dưới đây là kinh nghiệm thi GMAT để du học MBA dành cho những học viên có nhu cầu và nguyện vọng.

Kinh nghiệm thi GMAT để du học MBA từ những người đi trước.
Kinh nghiệm thi GMAT để du học MBA.

Cấu trúc bài thi GMAT

Bài thi GMAT được thực hiện trên máy tính trong vòng 3 giờ 30 phút với 4 phần thi chính sau:

  • Phần Analytical Writing Assessment (viết phân tích): Phần thi này kéo dài 30 phút, thực hiện phân tích một chủ đề topic riêng.
  • Phần Intergrated Reasoning (lý luận phê bình): Kéo dài 30 phút, gồm 12 câu hỏi về lý luận đa nguồn, giải thích đồ họa, phân tích bảng.
  • Phần Quantitative (phần toán): Kéo dài 75 phút bao gồm 37 câu hỏi, kiểm tra khả năng tính toán, lý luận định lượng, giải lượng tính và số liệu ký đồ.
  • Phần Verbal (phần ngôn ngữ): Tổng cộng 75 phút, gồm 41 câu hỏi, kiểm tra kỹ năng đọc hiểu tài liệu, đánh giá và sửa lỗi theo đúng chuẩn Anh – Mỹ và ý nghĩa văn bản.

Để trải qua kỳ thi GMAT một cách suôn sẻ, bạn phải hết sức cẩn trọng và chú ý một vài kinh nghiệm của người đi trước.

Kinh nghiệm thi GMAT để du học MBA

Lên kế hoạch ôn thi khoa học

Bạn nên tìm hiểu về các bài thi GMAT chuẩn và thi thử để biết khả năng, trình độ của bản thân. Sau khi làm xong sẽ được báo điểm, khi đó dựa vào kết quả mà cân đối lại những kiến thức còn đang thiếu sót.

Ôn thi GMAT một cách có kế hoạch.
Lên kế hoạch ôn thi GMAT khoa học.

Phân chia thời gian ôn tập một cách hợp lý. Tốt nhất, tháng đầu hãy tập trung ôn luyện phần toán. Tháng 2 tập trung học phần ngôn ngữ. Tháng 3 ôn luyên tổng hợp và tháng thứ 4 sẽ luyện đề thi thử GMAT.

Luôn chú ý đến thời gian

Thời gian làm bài thi GMAT chỉ kéo dài 3 giờ 30 phút cho tất cả 4 phần thi. Đây là khoảng thời gian không hề dài, do đó cần phải thật nhanh chóng trong quá trình thực hiện bài thi. Không nên quá tập trung vào một câu hỏi, gây mất thời gian. Hãy bố trí thời gian ở tất cả các câu hỏi vì rất có thể bạn sẽ bị trừ điểm nếu không hoàn thành câu hỏi sau khi kết thúc mỗi phần thi.

Tận dụng công cụ trợ giúp

Khi làm bài thi GMAT, trong phần thi Verbal (Ngôn ngữ) và Quantitative (Toán định lượng), bạn sẽ được cung cấp công cụ trợ giúp – help. Công cụ này có thể sử dụng ở bất cứ thời gian nào. Tuy nhiên, nó khá mất thời gian nên bạn phải thực sự chú ý.

Cân nhắc trước khi trả lời

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn câu trả lời bởi nếu đã bấm “xác nhận” là bạn không thể quay lại thay đổi câu trả lời. Nếu không chắc chắn câu trả lời, tốt nhất nên sử dụng phương pháp loại trừ và kết hợp áp dụng suy đoán.

Nắm chắc kỹ năng về máy tính

Vì bài thi được thực hiện trên máy tính nên bạn phải có kỹ năng tối thiểu sử dụng nó. Trước khi thi, hãy dành thời gian nghiên cứu bộ hướng dẫn trên phần mềm hệ thống GMATPrep. Họ có nêu hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng.

Kỹ năng về máy tính đảm bảo thành thạo để thi GMAT thật tốt
Kỹ năng về máy tính đảm bảo thành thạo.

Đặc biệt bài thi làm hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các câu trả lời cũng phải được nhập bằng cách sử dụng ký tự Anh chuẩn.

Hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để bước vào bài thi một cách bình tĩnh. Tránh căng thẳng, dễ dẫn đến quá trình thi không được suôn sẻ, thành công.

Một số cuốn sách phục vụ cho việc ôn luyện thi GMAT:

  • Kaplan Math Workbook: Luyện toán cơ bản.
  • Sentence Correction của Manhattan: Rèn luyện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.
  • PowerScore CR Bible và Manhattan CR: Nâng cao kỹ năng lý luận phân tích.
  • Veritas Prep Reading Comprehension: Nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

>>> Xem ngay: Tất tần tật về GMAT – điều kiện để du học MBA

Trên đây là những kinh nghiệm thi GMAT để du học MBA thật tốt. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500