Kỹ năng cần có để trở thành một nhà quản trị tài ba

0
1201

Để trở thành một nhà quản trị tài ba, bạn cần có những kỹ năng nhất định. Một khi đã là người đứng đầu tài năng, chắc chắn bạn sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được hiệu quả như kỳ vọng, thậm chí cao hơn gấp nhiều lần.

Nhà quản trị tài ba phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng khác nhau.

Tạo đòn bẩy động lực

Con người chỉ làm việc hiệu quả khi có sự công nhận và phần trả giá xứng đáng. Bởi vậy mới có câu “Tiền trao, cháo múc”. Với mỗi nhân viên, lương là mục tiêu đầu tiên để họ nỗ lực mỗi ngày. Sau đó sẽ nghĩ đến những mục tiêu cao hơn như tiền thưởng, thăng chức…

Người quản lý hãy thúc đẩy nhân viên bằng nhiều cách khác nhau.

Người quản trị tài ba phải luôn theo sát nguyện vọng của nhân viên, đáp ứng và tạo điều kiện cho họ thể hiện khả năng của mình. Hãy thường xuyên khích lệ họ bởi những lời khen, khoản tiền thưởng xứng đáng… Như vậy, chất lượng công việc sẽ cao hơn rất nhiều.

Chọn ra người giỏi nhất

Người quản trị tài ba chắc chắn phải có tố chất “biết nhìn người”. “Biết nhìn người” ở đây tức là, phải biết nhìn ra đâu là người giỏi, người hỗ trợ đắc lực cho mình, để từ đó đào tạo, truyền đạt kiến thức.

Tăng cường làm việc nhóm

Theo các nhà lãnh đạo, thông qua nhiều năm quản lý, khích lệ, tạo đòn bẩy cho nhân viên là chưa đủ, mà còn cần khuyến khích tinh thần làm việc nhóm. “Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, còn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. Khi làm việc nhóm, tinh thần đồng đội gắn kết sẽ khiến hiệu quả công việc tăng rất nhiều lần.

Xây dựng mục tiêu rõ ràng

Nếu bạn có trong tay đội ngũ làm việc sáng tạo, giỏi giang, luôn nỗ lực làm việc hết mình nhưng lại thiếu đi sự dẫn dắt của người chỉ huy thì hiệu quả sẽ không đi tới đâu, thậm chí ngày càng thụt lùi.

Phải xây dựng mục tiêu phát triển rõ ràng.

Là người quản trị, bạn phải biết hướng tiềm lực, tiềm năng tới một mục tiêu xác định, rõ ràng, từ đó dẫn dắt đồng đội cùng nhau đi theo con đường đã vạch sẵn. Đó chính là kỹ năng lãnh đạo làm nên sự khác biệt giữa nhân viên và người lãnh đạo.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Một nhà lãnh đạo không thể nào lại không có khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin. Vì như vậy, bạn không thể nào yêu cầu người khác nghe theo ý mình và cũng không tạo được sự uy tín, tin cậy trong mắt nhân viên.

Hãy thường xuyên trau dồi kỹ năng giao tiếp, phát biểu trước đám đông. Bởi chỉ có như vậy, bạn mới chứng tỏ mình là người quản trị giỏi.

Chuyên môn phải đi kèm đạo đức

Một người quản trị giỏi thôi chưa đủ, mà còn cần cả đức. Phải luôn đặt đạo đức lên trên, không thể vì những cám dỗ đời thường mà mất đi cái uy tín của một lãnh đạo. Hãy trung thực, thẳng thắn trong các hoạt động của doanh nghiệp, từ đó mới xứng đáng là tấm gương cho nhân viên noi theo.

Trên đây là kỹ năng cần thiết của một nhà quản trị tài ba. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH AFC Việt Nam – Website: afc.com.vn

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500