Lợi ích của chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán

0
1349

Cử nhân kế toán đang được dự báo tăng nhanh và có nguy cơ “quá tải”. Để không rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc “bão hòa”, bạn nên lựa chọn học thạc sĩ Kế toán. Lợi ích của chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán là những gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Thế nào là Thạc sĩ Kế toán?

Thạc sĩ Kế toán là chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán dành cho những người đã tốt nghiệp đại học có nguyện vọng bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực. Chương trình học giúp học viên nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành công việc của doanh nghiệp, công ty.

Thạc sĩ Kế toán
Lợi ích của chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán

Để đủ điều kiện học Thạc sĩ Kế toán, học viên cần tốt nghiệp Đại học chính quy, từ xa, liên thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, cấp phép. Đối với học viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành Kế toán, không cần thi chuyển đổi mỗn, có thể đăng ký tuyển sinh ngay sau khi tốt nghiệp. Đối với học viên tốt nghiệp trái ngành Kế toán, học viên cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm và thi chuyển đổi môn theo yêu cầu.

Lợi ích của chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán

Không thể phủ nhận, lợi ích của chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán rất lớn. Học viên không chỉ nâng cao kiến thức mà còn có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Nâng cao kiến thức chuyên môn

Sau khi tốt nghiệp và có bằng thạc sĩ kế toán, học viên được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành để áp dụng xử lý công việc trong hoạt động của doanh nghiệp như kế toán tài chính, kế toán quản trị, thuế, quản trị tài chính…

Nâng cao kiến thức chuyên ngành
Nâng cao kiến thức chuyên ngành

Thông thường chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán có 2 hình thức: định hướng ứng dụng và định hướng nghiên cứu.

Với định hướng ứng dung, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn về cách thức, phương pháp tổ chức, sử dụng dữ liệu kế toán để giải quyết vấn đề trong công việc.

Với định hướng nghiên cứu, học viên sẽ nâng cao khả năng nghiên cứu hàn lâm, nâng cao tư duy và năng lực kế toán.

Thăng tiến lên vị trí mới

Thạc sĩ kế toán sẽ cho bạn một tấm vé khi muốn thăng tiến vị trí cao hơn trong công việc. Với những kiến thức, kỹ năng có được trong quá trình học, học viên chắc chắn đã có đủ điều kiện để nhận một chức vụ cao hơn hiện tại.

Cơ hội tuyển dụng vào công ty tốt

Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần một kế toán. Tuy nhiên, trong thời đại bão hòa như vậy, một tấm bằng thạc sĩ kế toán chính quy sẽ giúp bạn có điểm cộng ưu tiên.

Cơ hội tuyển dụng hấp dẫn.
Cơ hội tuyển dụng hấp dẫn.

Học viên sẽ có cơ hội làm việc tại vị trí kế toán, kiểm toán, thăng tiến hơn lên vị trí Giám đốc tài chính CFO, kế toán trưởng, nghiên cứu giảng dạy tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục…

>>> Xem ngay: Chương trình thạc sĩ kế toán và những câu hỏi thường gặp

Trên đây là lợi ích của chương trình đào tạo thạc sĩ Kế toán. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0942 974 500