Khám phá giờ học của lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Quản lý Kinh tế

0
1327

Ngày 9/12 vừa qua, buổi học Kinh tế học của lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Quản lý Kinh tế đã diễn ra dưới sự giảng dạy của TS. Lê Mai Trang.

Giờ học của lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Quản lý Kinh tế tại Viện AFC.
Giờ học của lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Quản lý Kinh tế

Nội dung chính buổi học

Buổi học Kinh tế học với mục đích chính nhằm mang đến cho học viên của lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Quản lý Kinh tế những nội dung tập trung phân tích sâu khả năng ứng dụng các lý thuyết kinh tế vi mô đến đối với thị trường và doanh nghiệp. Cụ thể: Phân tích lý thuyết cung cầu thị trường và cách thức chính phủ can thiệp vào thị trường; Ứng dụng lý thuyết sản xuất và chi phí sản xuất trong phân tích và lựa chọn các mục tiêu của doanh nghiệp; Phân tích ảnh hưởng của một số chính sách kinh tế đến tiết kiệm và đầu tư; Ứng dụng mô hình tổng cung tổng cầu phân tích những biến động và chính sách ổn định trong nền kinh tế; Học phần được nghiên cứu có tính hệ thống chuyên sâu về kinh tế học, có các tình huống nghiên cứu minh họa, bổ trợ các học phần chuyên ngành chuyên sâu khác thuộc khối ngành kinh tế.

Nội dung buổi học vô cùng hữu ích với học viên.
Nội dung buổi học vô cùng hữu ích với học viên

Với nội dung trên, TS Lê Mai Trang đã chia ra thành 4 chuyên đề chính được phủ kín trong 2 ngày 8/12 và ngày 9/12. Với nội dung ngày 8/12, học viên đã tìm hiểu kỹ về thị trường cùng sự can thiệp của chính phủ vào thị trường và ứng dụng lý thuyết sản xuất và chi phí sản xuất trong kinh doanh.

Sang ngày 9/12, học viên được nghiên cứu về mô hình tiết kiệm và đầu tư trong nền kinh tế cùng tổng nguồn cung – cầu của nền kinh tế. Trong nền kinh tế hiện nay, mô hình tiết kiệm đầu tư và sự cân bằng cung cầu vô cùng quan trọng. Bởi nếu doanh nghiệp không biết áp dụng, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng lạm phát, lãng phí, chênh lệch cung – cầu tăng cao làm thiệt hại vốn đầu tư…

TS Lê Mai Trang không chỉ đưa ra lượng lý thuyết căn bản về các mô hình mà còn đem đến những ví dụ, bài tập xử lý tình huống cụ thể để học viên hình dung rõ hơn về những cách áp dụng kiến thức vào công việc thực tiễn tại doanh nghiệp, công ty.

Học viên quan tâm tới buổi học

Nội dung Kinh tế học được diễn ra trong 2 ngày nhưng học viên của lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Quản lý Kinh tế đã có tinh thần học tập vô cùng tốt, tích cực tham gia xây dựng bài.

Học viên quan tâm tới buổi học.
Học viên quan tâm tới buổi học

Mặc dù những kiến thức được truyền đạt khá phức tạp nhưng học viên vẫn khá hứng thú bởi nội dung đó vô cùng cần thiết cho quá trình làm nghề tại thực tế.

Họ coi đó như buổi trao đổi giữa những người làm nghề với nhau nên không khí lớp học khá sôi nổi và không có cảm giác nặng nề, mệt mỏi.

Trên đây là những nội dung cơ bản của buổi học Kinh tế học của lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Quản lý Kinh tế.