Một giờ học của lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế

0
1096

Ngày 24/11 vừa qua, lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế đã diễn ra môn học Quản lý nhà nước về kinh tế do TS. Trần Thu Hằng giảng dạy. Buổi học nhận được rất nhiều sự quan tâm của học viên.

Lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế.
Một giờ học của lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế

Nội dung giảng dạy chuyên sâu

Giảng viên trực tiếp đứng lớp là TS. Trần Thu Hằng, một người có kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản về lĩnh vực kinh tế và cũng có kinh nghiệm rất nhiều. Tại buổi học, cô đã truyền đạt một lượng kiến thức đầy đủ, hữu ích cho tất cả học viên.

Quản lý nhà nước về kinh tế là phạm trù quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội. Đó là sự tác động có tổ chức, có mục đích của Nhà nước lên các hoạt động kinh tế (đối tượng và khách thể hoạt động kinh tế) để sử dụng có hiệu quả tiềm năng, các nguồn lực, các cơ hội nhằm đạt được mục tiêu trước mắt và lâu dài của nền kinh tế – xã hội.

Chính vì tầm quan trọng này, học phần được thiết kế nhằm trang bị cho học viên những kiến thức quản lý nhà nước về kinh tế (QLNNKT) có tính hệ thống, cơ bản; giúp học viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về quản lý nhà nước (QLNN) đối với từng ngành, từng lĩnh vực kinh tế cụ thể.

Nội dung chính của buổi học bao gồm:

Phần 1: Tổng quan về quản lý nhà nước về kinh tế.

Phần 2: Phương pháp và công cụ quản lý nhà nước về kinh tế.

Phần 3: Nội dung quản lý nhà nước về kinh tế.

Phần 4: Bộ máy quản lý nhà nước về kinh tế.

Bài giảng vô cùng sinh động, phong phú.
Nội dung giảng dạy đầy đủ, phong phú

Nội dung giảng dạy chia ra theo quy trình khoa học, giúp học viên dễ dàng bắt được mạch nghiên cứu, tiếp thu.

Học viên quan tâm sâu sắc đến buổi học

Cùng với sự tâm huyết của giảng viên và nội dung chương trình đào tạo chuyên môn, học viên tham gia buổi học vào ngày 24/11 vừa qua đã vô cùng hứng thú, dành sự quan tâm sâu sắc đến giờ học.

Dù biết nội dung quản lý nhà nước về kinh tế là một phàm trù khá nặng về lý thuyết, đôi khi có sự khô khan, nhưng với cách truyền đạt của TS. Trần Thu Hằng, kết hợp với các ví dụ thực tiễn, giờ học trở nên vô cùng sôi nổi.

Đây được coi như một buổi trao đổi giữa những người có cùng chuyên môn, lĩnh vực với nhau nên không trở nên quá áp lực, mệt mỏi.

Nội dung bài học thu hút sự quan tâm học viên.
Học viên quan tâm đến nội dung giảng dạy

Sau buổi học lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế này, học viên đã được trang bị rất nhiều kiến thức về đặc trưng, nội dung quản lý kinh tế của nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy trình quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh tế, cách thức, phương pháp nhà nước quản lý kinh tế…

>>> Xem thêm: Thời gian học thạc sĩ quản lý kinh tế bao lâu?