Lựa chọn khóa học MBA cần lưu ý những gì?

0
1156

Bạn là người có mong muốn học MBA để nâng cao kiến thức, tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp và sự nghiệp bản thân. Bạn cần lựa chọn một khóa học MBA chất lượng để làm được điều đó? Vậy lựa chọn khóa học MBA cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó.

Lưu ý khi lựa chọn khóa học MBA tại Việt Nam

Để khóa học MBA trở nên hiệu quả, bạn hãy tham khảo những tiêu chí dưới đây để đưa ra lựa chọn đứng đắn và hợp lý.

Chứng nhận chất lượng của tấm bằng

khóa học MBA
Lựa chọn khóa học MBA chất lượng và uy tín

Chất lượng của tấm bằng MBA được kiểm chứng bằng sự công nhận của các tổ chức có thẩm quyền. Bạn nên chọn những trường đại học có uy tín được sự cấp phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, như vậy mới xứng đáng với công sức và tâm huyết của bạn đã bỏ ra trong suốt khóa học MBA.

Thiết kế của chương trình học

Tìm hiểu một khóa học MBA bạn cần tìm hiểu kỹ nội dung học chương trình học ở trường đó. Nếu nội dung các môn học hỗ trợ bạn trong việc nâng cao kiến thức và cập nhật thêm những kỹ năng quản lý thì bạn nên lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc các yếu tố về tính thực hành, ứng dụng trong thực tiễn để giúp bạn phát huy giá trị của khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh trong công việc của bạn.

Giảng viên chương trình

khóa học mba
Đội ngũ giảng viên là cơ sở đánh giá chất lượng đào tạo

Đội ngũ giảng viên có thể xem là những người quyết định lớn đến chất lượng của khóa học MBA. Một chương trình đào tạo chất lượng cao thì chắc chắn cần phải có những người thầy tâm huyết, giàu chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế.

Xem thêm: Đào tạo MBA ở đâu tốt nhất?

3 chương trình MBA được nhiều người quan tâm nhất

Số lượng học viên trong một lớp

Số lượng học viên từ 30-50 người được xem là hợp lý trong mỗi lớp học MBA. Lớp ít học viên giúp bạn tận dụng tối đa nguồn lực, cả về giảng viên và cơ sở vật chất. Tuy nhiên, hạn chế là bạn sẽ mất đi cơ hội mở rộng mối quan hệ so với những lớp đông học viên hơn.

Học phí và hỗ trợ tài chính

Khóa học MBA thường có mức học phí cao hơn và không nhiều học bổng thạc sĩ so với bậc đại học. Bởi vậy, một trường học có mức học phí phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Bên cạnh đó, trường có nhiều chính sách để hỗ trợ tài chính, học bổng trong khóa học sẽ là điều tuyệt vời hơn rất nhiều cho bạn.

Xem thêm: Khóa học MBA hết bao nhiêu tiền

Tính hội nhập

khóa học mba
Khóa học MBA liên kết quốc tế ngày càng được ưa chuộng

Kinh tế tri thức lên ngôi trong thời đại công nghệ 4.0 đòi hỏi các khóa học MBA cần được chuẩn hóa theo xu hướng quốc tế. Do vậy, những khóa học MBA liên kết quốc tế hay có sự tham gia của các giảng viên nước ngoài là điều bạn nên ưu tiên khi lựa chọn. Chất lượng của chương trình này chắc chắn được đánh giá cao, tuy nhiên mức học phí cao sẽ là điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Khóa học MBA được xem như bước chạy đà hoàn hảo trước khi bạn bắt tay vào công việc kinh doanh. Hi vọng bài viết trên đã cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn một khóa học MBA thành công.