Lý giải vì sao chủ doanh nghiệp dù bận rộn nhưng vẫn phải học tiếng anh thương mại?

0
1214

Trong thời đại hội nhập kinh tế, mỗi doanh nghiệp phải tự làm mới mình để phù hợp với nhu cầu thực tiễn đặt ra. Đặc biệt, tiếng anh thương mại là một điều kiện không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Là chủ doanh nghiệp, bạn không thể không biết sử dụng tiếng anh thương mại bởi nó đem đến cho bạn rất nhiều tiện ích.

Tiếng anh thương mại vô cùng quan trọng với doanh nghiệp

Tiếng anh thương mại là gì?

Tiếng anh thương mại là ngôn ngữ nước ngoài được sử dụng với tư cách chuyên ngành trong lĩnh vực thương mại, kinh tế. Trong đó, có rất nhiều thuật ngữ, cụm từ chuyên ngành được sử dụng đòi hỏi mỗi người phải nắm rõ, hiểu hết mới có thể tự tin giao tiếp.

Tiếng anh thương mại khác với tiếng anh thông dụng ở chỗ nó mang tính đặc thù cao hơn, chuyên sử dụng trong kinh doanh, còn tiếng anh thông dụng sẽ không quá chú trọng hình thức giao tiếp bởi nó là ngôn ngữ sử dụng hàng ngày, giao tiếp thông thường.

Tầm quan trọng của tiếng anh thương mại

Tiếng anh thương mại giúp mở rộng cơ hội của công ty, doanh nghiệp ra tầm quốc tế. Mục tiêu của mỗi doanh nghiệp không chỉ hướng tới phát triển tầm khu vực mà còn phải biết vươn mình ra thị trường nước ngoài. Muốn làm được điều này, mỗi nhân viên cũng như lãnh đạo phải biết sử dụng tiếng anh mới có thể tự tin giao tiếp, trao đổi thông tin với đối tác.

Tiếng anh thương mại giúp nâng đẳng cấp doanh nghiệp

Đặc biệt, với những công ty sẵn sàng tâm thế hoạt động trong môi trường đa quốc gia thì bao giờ cũng ghi điểm tuyệt đối trong mặt đối tác.

Ngoài ra tiếng anh thương mại còn giúp tăng năng suất lên đến 90% . Theo một số nhà lãnh đạo, những doanh nghiệp có sự đầu tư về ngoại ngữ sẽ nắm chắc cơ hội thành công bởi họ cho người ta thấy sự đa năng, linh hoạt trong cung cách làm việc, từ đó, lấy được niềm tin khách hàng.

Nhờ có tiếng anh thương mại, rào cản kinh doanh sẽ bị phá vỡ, không bị gián đoạn trong quá trình bàn bạc, thảo luận hợp đồng.

Phương pháp học tiếng anh cho người bận rộn

Với những người không có thời gian, đặc biệt là các nhà lãnh đạo, quản lý, quỹ thời gian khá eo hẹp, không có cơ hội nghiên cứu thêm về tiếng anh. Tuy nhiên, không phải là không có cách.

Người bận rộn cần có phương pháp học hiệu quả

Trước hết, bạn cần phải tự tin trong giao tiếp. Hầu hết, nhiều người có tâm lý không biết tiếng anh nên ngại giao tiếp. Điều này chỉ càng làm bạn trở nên yếu kém hơn. Phải thực sự tin là mình làm được, kể cả có sai vẫn nên mạnh dạn nói bởi như vậy bạn mới biết được mình sai ở đâu, sửa những gì?

Thứ hai, bạn cần có thái độ cầu tiến, ham học hỏi. Cứ có thời gian rảnh rỗi là bạn phải nghiên cứu, trau dồi thêm. Không cần qua sách vở mà có thể học bằng cách nghe nhạc, xem phim nước ngoài, tra cứu Internet những từ khó hiểu…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi đến các trung tâm tiếng anh để nhờ người tư vấn cho khóa học phù hợp. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn hoàn thành quá trình học tập và có thể sử dụng tiếng anh thành thạo.

Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500