MBA trong thời đại công nghệ 4.0

0
1097

Cách mạng công nghệ 4.0 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội trong đó có kinh tế. Từ đó, kéo theo sự chuyển đổi, làm mới mình của những người làm kinh tế. Để hỗ trợ điều này, những khóa học MBA sẽ vô cùng hiệu quả, thu hút nhiều sự quan tâm của cả lãnh đạo, quản lý và cán bộ nhân viên. Vậy MBA trong thời 4.0 thể hiện thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

MBA trong thời 4.0.

MBA là gì?

MBA là từ viết tắt của Master of Business Administration, tức là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, trang bị kiến thức về mặt lý thuyết cũng như kỹ năng thực hành trong chuyên môn về tài chính, quản trị nhân lực, marketing, thương mại quốc tế…

MBA có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào những năm của thế kỷ 20, nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận khoa học công nghệ vào quá trình quản lý của các công ty.

MBA có nội dung vô cùng phong phú, hướng người học đến việc quản lý hoạt động của kinh tế toàn cầu. Hiện nay, MBA có rất nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu xếp vào 2 nhóm chính: tổng quát và chuyên ngành.

MBA có nội dung đào tạo phong phú.

Những học viên được cấp bằng chứng nhận MBA tức là đã được xác nhận về mặt tiềm năng, khả năng quản lý trong quá trình nghiên cứu, tiếp thu kiến thức. Và đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 thì nó như một điều kiện cần thiết, một yếu tố “bắt buộc có” đối với nền kinh tế.

“Tấm vé thông hành” trong quá trình tuyển dụng

MBA không chỉ là tấm bằng mang tầm quốc tế mà còn là một sự đảm bảo trước các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực kinh tế, tài chính hiện nay. Đối với các nhà tuyển dụng, những ứng viên sở hữu tấm bằng MBA tức là đã trải qua một quá trình đào tạo bài bản, không chỉ nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ mà còn có khả năng sử dụng ngoại ngữ ở mức cơ bản, hoặc cao hơn. Đây là điểm cộng rất lớn khi ứng tuyển vào vị trí chuyên môn của công ty.

Bước đệm thăng tiến trong công việc

Nếu với một cử nhân mới tốt nghiệp ra trường, MBA là “tấm vé thông hành” để vào công ty, doanh nghiệp thì với một người đã đi làm, có kinh nghiệm thì nó chính là cơ sở để yêu cầu có được một vị trí cao hơn hiện tại.

Nâng cao khả năng lãnh đạo

MBA được kiểm định bởi Tổ chức kiểm định Quốc tế tại Hoa Kỳ và công nhận bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam tức là đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu, quy chuẩn về chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, kiến thức chuyên môn.

MBA tăng khả năng lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp.

Do đó, nếu có được MBA, bạn đã có đủ khả năng đánh giá vấn đề liên quan đến kinh tế vĩ mô, đánh giá rủi ro, nắm bắt cơ hội, đưa ra chiến lược kinh doanh giúp doanh nghiệp đạt thành công. Khi đó, khả năng lãnh đạo ngày càng tăng và khẳng định vị thế hiện tại.

Đón đầu xu thế thị trường và thời đại

Khi được đào tạo, học viên sẽ tiếp thu những kiến thức mới mẻ, luôn cập nhật theo sự đổi mới của thị trường. Đặc biệt học MBA trong thời 4.0, học viên sẽ nắm bắt kịp thời những biến động kinh doanh để đáp ứng.

MBA trong thời 4.0 đóng vai trò rất quan trọng, giúp học viên có được những lợi thế trong quá trình vận hành, quản lý hoạt động sản xuất. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0942 974 500