Mô hình giáo dục trực tuyến tiếp tục lên ngôi trong năm 2019

0
1241

Tiếp nối sự phát triển thành công trong năm 2018, giáo dục trực tuyến tiếp tục giữ ngôi vị quán quân trong số các xu hướng theo học vào năm 2019. Đây là tín hiệu khởi sắc cho nền giáo dục Việt Nam.

Mô hình giáo dục trực tuyến đang phổ biến.
Mô hình giáo dục trực tuyến đang phổ biến

Năm 2018 chứng kiến sự vượt trội của mô hình giáo dục trực tuyến với nhu cầu học viên tham gia đào tạo ngày càng tăng. Theo nhà tư vấn giáo dục đào tạo người Mỹ, Cait Etherington, nhờ các yếu tố tác động nên giáo dục trực tuyến (hay còn gọi là E – learning) phát triển một cách bùng nổ. Các yếu tố tác động đó là:

Nâng cao chất lượng chứng chỉ giáo dục trực tuyến

Các trường đại học uy tín, chất lượng trên thế giới như Harvard, MIT hay Pennsylvania đều áp dụng mô hình giáo dục trực tuyến. Đặc biệt, trường Đại học Pennsylvania vừa mới khai trương chương trình đào tạo thạc sĩ trực tuyến về lĩnh vực khoa học máy tính dưới sự hỗ trợ của Coursera.

Thời gian gần đây, trường trực tuyến của Harvard – Harvard Extension đã công bố mô hình dạy học và cấp bằng thạc sĩ nghệ thuật trực tuyến.

Như vậy, có thể thấy, giáo dục trực tuyến đang dần tiến tới sự nâng cao chất lượng bằng cấp, chứng chỉ. Nó không chỉ còn là một tờ giấy chứng nhận mà còn mở rộng ra đào tạo bằng tốt nghiệp uy tín.

Thị trường giáo dục trực tuyến ngày càng mở rộng

Ấn Độ cũng đang dần trở thành thị trường có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ. Theo số liệu từ Google, giáo dục trực tuyến tại Ấn Độ dự đoán tăng 1.96 tỷ USD và khoảng 9.6 triệu người sử dụng trong năm 2021 sắp tới.

Ngày càng nhiều nước áp dụng giáo dục trực tuyến.
Ngày càng nhiều nước áp dụng giáo dục trực tuyến

Mặc dù vẫn còn một số quốc gia gặp trở ngại trong quá trình truy cập Internet, nhưng Châu Phi cũng có rất nhiều tiềm năng phát triển giáo dục trực tuyến.

Gia tăng sự hợp tác của trường đại học với đối tác giáo dục

Xu hướng hợp tác giữa các trường đại học và cao đẳng với công ty giáo dục đang ngày càng gia tăng. Như vậy, bức tranh giáo dục đã hoàn toàn thay đổi. Họ sẽ có sự áp dụng mô hình học online trong quá trình dạy và học để mang lại hiệu quả học tập tốt hơn cho học viên.

Nhu cầu học thay thế của học viên tăng

Giáo dục trực tuyến có một lợi thế lớn bởi rất nhiều thuận lợi mà nó mang lại cho học viên. Chi phí học trực tuyến thấp hơn rất nhiều so với các chương trình đào tạo dài hạn. Trung bình một khóa học trực tuyến có giá từ 800.000 đến 4.000.000 đồng tùy theo nội dung và quy mô giảng dạy. Trong khi đó, học phí toàn phần phải gấp rất nhiều lần con số trên.

Nhu cầu học online tăng cao.
Nhu cầu học online tăng cao

Hơn nữa, học trực tuyến sẽ chủ động được về thời gian, địa điểm, giúp người học không bị ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình làm việc, sinh hoạt hàng ngày.

Cùng với sự phát triển mô hình giáo dục trực tuyến của các nước trên thế giới, tại Việt Nam, thị trường giáo dục trực tuyến cũng phát triển rất mạnh mẽ, ở nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau.

>>> Tham khảo thêm những khóa học trực tuyến về tài chính.

Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500