Mô hình làm việc nào đang là xu hướng mới của các doanh nghiệp?

0
1184

Một mô hình không gian làm việc mở, thường được gọi là Co-working Space đang nở rộ ở các TP lớn Việt Nam. Thế nhưng, nhiều người thực sự vẫn chưa hiểu rõ về mô hình văn phòng làm việc mới này.

>>> Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới học được gì từ thế giới?

Co-working – xu hướng làm việc mới
Co-working – xu hướng làm việc mới

Những năm gần đây, tại những TP lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào Coworking Space. Nhiều trung tâm Coworking đã ra đời như Regus, Toong và Up, NakedHub, WeWork hay mới đây là CoGo, Ucommune, JustCo, the Hive…

Co-working là gì?

Coworking là một phong cách làm việc nơi mọi người chia sẻ một không gian văn phòng có sức chứa cho cả trăm công ty cùng làm việc, sử dung chung các khu vực và trang thiết bị mà các văn phòng riêng sử dụng lãng phí để tối ưu chi phí, nhưng lại vẫn có các không gian độc lập cho từng công ty hoạt động trong coworking. Coworking cũng là nơi mà hàng trăm công ty hoạt động trong đó hàng ngày có các cơ hội gặp gỡ giao lưu với nhau để mở rộng mối quan hệ và cơ hội kinh doanh.

Trên thế giới có nhiều người  làm việc tự do tại nhà hay quán café…, coworking là một giải pháp thay thế nhà riêng, quán café hay văn phòng truyền thống, nơi mọi người không cảm thấy bị cô lập và có thể tránh xa phiền nhiễu. Khái niệm coworking này đã giúp hàng triệu người trên thế giới tăng năng suất và kết nối với những người cùng chí hướng. Coworking đã tạo ra các cộng đồng và các giá trị giúp các thành viên phát triển.

Co-working dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các công ty với qui mô nhỏ hay các nhóm nhỏ cũng thích không gian làm việc chung vì đây là những văn phòng tốt nhất mà họ và các thành viên trong nhóm của họ có thể nhận được không chỉ về thiết kế và cơ sở hạ tầng mà còn về giá cả. Hãy tưởng tượng nếu bạn phải đi thuê văn phòng truyền thống, bạn sẽ phải chi thêm bao nhiêu tiền cho việc sửa chữa nó theo ý muốn, chi phí vận hành hàng tháng.

Thay vì thuê một văn phòng truyền thống và phát sinh thêm rất nhiều chi phí, không gian làm việc chung là hình thức văn phòng phục vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không gian làm việc chung cung cấp các phòng làm việc riêng để đảm bảo tính riêng tư.

Một không gian làm việc chung có thể giúp một doanh nghiệp chỉ việc tập trung vào cốt lõi của công việc kinh doanh của mình để lại các vấn đề về cơ sở hạ tầng, vận hành và vật tư văn phòng cho nhà điều hành coworking.

Co-working dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Co-working dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các công ty vừa và nhỏ thường có sự tăng giảm nhân sự nhanh chóng và thường xuyên, mỗi khi mở rộng hay co hẹp văn phòng phù hợp với số lượng nhân sự thì lại phát sinh chi phí đầu tư và thanh lý tài sản cố định đã đầu tư để chuyển văn phòng mới, khoản chi phí này không hề nhỏ đối với các công ty vừa và nhỏ. Trong khi tại các coworking thì việc tăng giảm qui mô văn phòng diễn ra rất đơn giản, không phát sinh chi phí đầu tư tài sản và chuyển đổi văn phòng.

Viện Quản trị Tài chính AFC cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng
Viện Quản trị Tài chính AFC cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng

Viện Quản trị tài chính AFC cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng

Địa chỉ: Lầu 4, tòa nhà Đỗ Hải, số 193 đường Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Vị trí đắc địa, mặt tiền đường lớn, thông thoáng, không kẹt xe giờ cao điểm, không ngập úng đường khi mưa, tòa nhà là Khách sạn sang trọng và có tầng hầm đỗ đậu xe rộng rãi.

Phù hợp cho các Công ty làm văn phòng đại diện tại Đà Nẵng hoặc văn phòng Coworking Space.

Văn phòng rộng rãi, thoáng mát, toàn bộ nền trải thảm.

Diện tích 2 phòng: Phòng to: 80m2, phòng nhỏ: 20m2.

Giá thuê: 12 triệu/ tháng (CÓ THỂ THƯƠNG LƯỢNG KHI ĐẾN XEM TRỰC TIẾP)

Liên hệ: Ms. Ngọc: 0368500473.